• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nghệ sĩ thiết kế giày cho Lady Gaga trong MV Born this way tổ chức triển lãm tại Việt Nam

Thế giới 13/07/2023 11:03

(Tổ Quốc) - Từ ngày 13-20/7, triển lãm sáng tạo có tên FootWearArt của Kobi Levi, hiện tượng của làng thiết kế giày Israel, sẽ diễn ra tại Hà Nội.

Triển lãm do Đại sứ quán Israel tại Việt Nam và Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA) tổ chức, nhằm kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Israel (1993-2023).

Nghệ sĩ thiết kế giày cho Lady Gaga trong MV Born this way tổ chức triển lãm tại Việt Nam - Ảnh 1.

Đại sứ Israel (phải) cắt băng buổi triển lãm. Ảnh: ĐSQ Israel

Triển lãm mang đến cơ hội độc đáo chiêm ngưỡng sự kết hợp giữa sáng tạo, nghệ thuật thủ công và tư duy đổi mới của nghệ thuật thiết kế giày Israel trong một tuần lễ trưng bày ấn tượng. 

Nghệ sĩ thiết kế giày cho Lady Gaga trong MV Born this way tổ chức triển lãm tại Việt Nam - Ảnh 2.

Kobi Levi trong buổi khai mạc triển lãm ở Hà Nội. Ảnh: ĐSQ Israel

Kobi Levi mang đến Việt Nam 24 sản phẩm, đại diện cho một loạt các tác phẩm sáng tạo đặc trưng của anh, trong đó có cả thiết kế Chewing-gum được ca sĩ Fergie đi trong MV "M.I.L.F.$.".

Nghệ sĩ thiết kế giày cho Lady Gaga trong MV Born this way tổ chức triển lãm tại Việt Nam - Ảnh 3.

Thiết kế Chewing-gum được ca sĩ Fergie đi trong MV "M.I.L.F.$.". Ảnh: ĐSQ Israel

Kobi Levi nổi tiếng với phong cách thiết kế giày độc đáo và tầm nhìn sáng tạo, lấy cảm hứng từ nhiều nguồn khác nhau như khiếu hài hước và cuộc sống hàng ngày. Những đôi giày của anh phản ánh hình dạng của các đồ vật ngẫu nhiên, các loài động vật hoặc tương tác giữa con người, khiến người ta bất ngờ và phải suy nghĩ về cách và tại sao mọi thứ lại như vậy.

Nghệ sĩ thiết kế giày cho Lady Gaga trong MV Born this way tổ chức triển lãm tại Việt Nam - Ảnh 4.

Ảnh: ĐSQ Israel

Những đôi giày được sản xuất thủ công độc nhất vô nhị, gợi cho người ta những suy tư về nguồn gốc của chúng và trí tưởng tượng, trong khi cũng khẳng định rằng nghệ thuật không nhất thiết phải nghiêm túc để có ý nghĩa sâu sắc. 

Nghệ sĩ thiết kế giày cho Lady Gaga trong MV Born this way tổ chức triển lãm tại Việt Nam - Ảnh 5.

Ảnh: ĐSQ Israel

Levi nói: "Mọi người nói khi họ tình cờ gặp nhìn thấy các tác phẩm của tôi... họ phải dừng lại, nhìn kỹ và khám phá những thiết kế để thỏa mãn sự tò mò của họ. Không ai mong đợi sẽ thấy những thiết kế này khi nghĩ đến 'giày'".

Nghệ sĩ thiết kế giày cho Lady Gaga trong MV Born this way tổ chức triển lãm tại Việt Nam - Ảnh 6.

Ảnh: ĐSQ Israel

"Kẻ nghiện giày"

Levi tự nhận mình là một "kẻ nghiện giày". Tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật và Thiết kế Bezalel ở Jerusalem, Kobi Levi thiết lập studio thiết kế riêng tại Tel Aviv và trưng bày những tác phẩm đầu tiên trên một blog cá nhân, từ đó anh đã thu hút sự chú ý toàn cầu.

Các thiết kế của anh đã được trưng bày ở Hà Lan, Anh, Hồng Kông (Trung Quốc), Mỹ và nhiều quốc gia khác. Các ngôi sao giải trí như Lady Gaga, Whoopi Goldberg và Netta Barzily đã diện những tác phẩm nghệ thuật giày của Kobi Levi trong các buổi biểu diễn của họ.

Ngoài triển lãm FootWearArt, anh sẽ còn tham gia trên sàn diễn của Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam vào tháng 7 này.

Lan Hương

NỔI BẬT TRANG CHỦ