• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nghệ sĩ Vân Dung chia sẻ về vai "tiểu tam, mê tiền"

Giải trí 24/01/2021 21:40

(Tổ Quốc) - "Ban đầu khi được mời vào vai Diễm Loan, tôi không ngờ đó lại là vai "người thứ ba" xen vào hạnh phúc người khác. Xem phim, đọc các bình luận trên mạng xã hội thấy nhiều khán giả chửi tôi xối xả khiến tôi ngơ ngác lắm", nghệ sĩ Vân Dung chia sẻ.

Xem phim xong, có khán giả chửi tôi xối xả

+ Gần đây, khán giả rất ấn tượng khi chị bất ngờ vào vai "kẻ thứ ba" hám tiền và dại trai trong phim "Hướng dương ngược nắng". Chị có thể chia sẻ một chút về vai diễn này không?

- Ban đầu khi được mời vào vai Diễm Loan, tôi không ngờ đó lại là vai "người thứ ba" xen vào hạnh phúc người khác. Xem phim, đọc các bình luận trên mạng xã hội thấy nhiều khán giả chửi tôi xối xả khiến tôi ngơ ngác lắm. Tôi nghĩ bụng, chắc là mình diễn sâu quá chăng?

Tôi nghĩ Diễm Loan là một vai nhẹ nhàng, tươi trẻ, đem lại màu sắc mới cho phim, nhưng không ngờ lại bị khán giả phản ứng quá. Chắc vì họ cũng yêu thích phim nên mới có những cảm xúc như vậy (cười). Mọi người đâu có biết để vào vai "sặc sỡ" này, tôi đã phải đi khắp Hà Nội để tìm trang phục, phụ kiện. Rất may là cuối cùng cũng tìm được một cửa hàng thời trang ở Tây Hồ có bán những trang phục này cho mình.

Nghệ sĩ Vân Dung chia sẻ vai "tiểu tam, mê tiền" - Ảnh 1.

Vân Dung

+ Khi bị khán giả "ném đá" vì đóng vai này, chị cảm thấy thế nào?

- Tôi cảm thấy vui, vì khán giả đã theo dõi từng tập của bộ phim, trong đó có vai diễn tôi đang đảm nhận (cười).

+ Từng đóng không biết bao nhiêu vai, nhưng đây có lẽ lần đầu tiên Vân Dung vào một vai có hoàn cảnh "dở khóc dở cười" như thế. Chị có gặp khó khăn gì không?

- Tôi đóng bộ phim này cũng có nhiều kỷ niệm lắm. Thường thì tôi phải đi diễn từ sớm, đóng liên tục nhiều phân cảnh nên đã có lúc tôi bị ngất ở trường quay, phải có 2 người dìu ra hậu trường nghỉ cả tiếng đồng hồ. Trong đó nhớ mãi phân đoạn diễn cần nhiều cảm xúc, tôi xúc động quá, lại đứng ở mép lan can của tầng 2 nên cảm giác như sắp rơi xuống đất đến nơi. Cảnh này đến giờ tôi vẫn nhớ. Vì phải gấp rút hoàn thành nên ê-kíp rất vất vả.

Trong suốt 20 năm hoạt động nghệ thuật, tôi chủ yếu làm tiểu phẩm, Gala cười, Gặp nhau cuối năm, sân khấu… nên phim truyền hình lúc nào cũng mới mẻ với tôi. Anh Đỗ Thanh Hải nhiều lúc còn trêu tôi là diễn viên trẻ triển vọng của phim truyền hình. Chỉ khi nào đóng phim xong, đạo diễn nói "tốt rồi" thì tôi mới yên tâm. Khi vào một bộ phim truyền hình, tôi cũng áp lực lắm. Vì trước nay tôi chỉ quen đóng hài, diễn trên sân khấu, liệu khán giả có ủng hộ mình không? Tuy nhiên, qua bộ phim "Ghét thì yêu thôi" tôi thấy khán giả rất ủng hộ. Hy vọng, trong tương lai khán giả cũng sẽ đón nhận và ủng hộ mình qua các vai diễn truyền hình.

Nghệ sĩ Vân Dung chia sẻ vai "tiểu tam, mê tiền" - Ảnh 2.

+ Là nữ nghệ sĩ khá cởi mở khi chia sẻ về công việc, diễn xuất, nhưng khi hỏi về đời tư, chị lại rất kín tiếng?

- Gia đình là nơi để mình trốn tránh sự ồn ào của sân khấu và cuộc sống sôi động ngoài kia. Tôi vốn sống đơn giản và luôn muốn những người thân của mình được bình yên. Cuộc sống không ai có thể nắm tay từ tối tới sáng được. Chỉ sợ chia sẻ rồi đến một ngày nào đấy, bàn tay xòe ra thì chả lẽ lại thanh minh? Tốt nhất là mình nên tìm một nơi kín đáo và bình yên để hưởng hạnh phúc giản dị thôi.

Nghệ sĩ Vân Dung chia sẻ vai "tiểu tam, mê tiền" - Ảnh 3.

Khán giả yêu thương, chúng tôi sẽ quay lại

+ Sau 1 năm vắng bóng," Gặp nhau cuối năm - Táo quân" sẽ chính thức quay trở lại vào đêm 30 Tết. Thông tin này khiến khán giả cả nước quan tâm, bản thân chị chắc hẳn có nhiều cảm xúc?

- Một từ cũng không diễn tả được cảm xúc của tôi vì tôi quá hạnh phúc. Không chỉ tôi mà toàn bộ ê-kíp ai cũng vui mừng cho sự trở lại lần này. Người dân càng mong chờ "Táo quân" bao nhiêu thì anh em nhà "Táo" chúng tôi lại càng thấp thỏm từng ngày vì nó bấy nhiêu. Tôi đã gắn bó với "Táo quân" suốt 17 năm trời, thời gian ấy đối với một nghệ sĩ là không hề nhỏ. Tôi hay nói vui rằng, chúng tôi đã "dành cả tuổi thanh xuân để làm Táo". Cảm giác khi được báo lịch đi tập mà tôi bật khóc vì vui sướng.

+ "Táo quân" từng dừng lại 1 năm và giờ lại quay lại, theo chị là lý do tại sao?

- Tạm dừng không có nghĩa rằng nó sẽ không bao giờ quay trở lại. Trước đây, chương trình đã dừng lại vì nhiều lý do khách quan như thay đổi format chương trình, không sắp xếp được lịch đạo diễn, sức khỏe của các "Táo" không cho phép... Nhưng đến một thời điểm thích hợp, "Táo quân" sẽ quay trở lại phục vụ khán giả. Những năm sau đó, việc chương trình có tiếp tục được phát sóng hay không còn phụ thuộc nhiều nhất ở khán giả. Chỉ cần khán giả còn yêu thương, mong chờ thì nhất định chúng tôi sẽ quay trở lại.

+ Chị có thể tiết lộ format của "Táo quân" năm nay liệu có nhiều thay đổi so với các năm trước?

- "Táo quân" năm nay sẽ có những đổi mới để phù hợp với thị hiếu của khán giả. Đặc biệt, chương trình sẽ có sự xuất hiện của những nhân tố trẻ, mới và tiềm năng. Sự trở lại này hứa hẹn sẽ đem đến nhiều bất ngờ đấy.

+ Chị kỳ vọng ra sao về lần trở lại này của "Táo quân"?

- Năm nay chúng tôi cũng đều làm việc với 200% sức lực, làm hết công suất và chắc chắn luôn mong muốn mang đến cho khán giả những sản phẩm tốt nhất. Lần này, chúng tôi cũng làm với một tâm thế hứng khởi, ê-kíp cũng họp rất nhiều lần để tìm ra kịch bản tốt, phù hợp với thị hiếu khán giả.

- Cảm ơn nghệ sĩ Vân Dung về những chia sẻ!

Nguyệt Cát

NỔI BẬT TRANG CHỦ