• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Tin tức, bài viết liên quan về: Nghệ thuật Xòe Thái

 • Mang âm hưởng đại ngàn và Tây Bắc giới thiệu tới công chúng Thủ đô

  Mang âm hưởng đại ngàn và Tây Bắc giới thiệu tới công chúng Thủ đô

  Tổ Quốc Media

  -

  03/12/2023 10:42

  (Tổ Quốc) - Chương trình giới thiệu, trưng bày di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận gắn với phát triển du lịch vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi" diễn ra từ 1/12 đến 31/12/2023.

 • Bảo tồn, phát huy Xòe Thái- hồn cốt văn hóa của người Thái

  Bảo tồn, phát huy Xòe Thái- hồn cốt văn hóa của người Thái

  Văn hoá

  -

  01/02/2022 07:20

  (Tổ Quốc) - Trong khuôn khổ kỳ họp lần thứ 16 của Ủy ban liên chính phủ Công ước 2003 về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể, diễn ra từ 13 - 18/12/2021 tại Pháp, hồ sơ Nghệ thuật Xòe Thái của Việt Nam đã được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Xòe Thái không chỉ là nét văn hóa đặc sắc của cộng đồng người Thái vùng Tây Bắc, của dân tộc Việt Nam, mà còn trở thành di sản nhân loại toàn cầu, được cộng đồng quốc tế bảo vệ và phát huy giá trị.

 • Người truyền lửa tình yêu Xòe Thái

  Người truyền lửa tình yêu Xòe Thái

  Văn hoá

  -

  01/01/2022 07:39

  (Tổ Quốc) - Ở tuổi 89, nghệ nhân Lò Văn Biến vẫn ngày ngày truyền tình yêu với điệu Xòe Thái tới cộng đồng. Trong niềm vui chung Xòe Thái được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, nghệ nhân Lò Văn Biến cười hỉ hả: Người Thái như cái cây, điệu Xòe như nguồn nước. Nguồn nước mát lành tưới cho cái cây tươi tốt.

 • Nghệ thuật Xòe Thái được UNESCO ghi danh vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại

  Nghệ thuật Xòe Thái được UNESCO ghi danh vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại

  Văn hoá

  -

  15/12/2021 18:30

  (Tổ Quốc) - Ngày 15/12/2021, tại Phiên họp Uỷ ban Liên Chính phủ Công ước 2003 về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể lần thứ 16 của UNESCO diễn ra tại Paris, thủ đô nước Cộng hòa Pháp, di sản Nghệ thuật Xòe Thái của Việt Nam chính thức được UNESCO ghi danh vào Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

 • Bảo vệ và phát huy giá trị Nghệ thuật Xòe Thái trong xã hội đương đại: Gìn giữ hồn cốt văn hóa của người Thái

  Bảo vệ và phát huy giá trị Nghệ thuật Xòe Thái trong xã hội đương đại: Gìn giữ hồn cốt văn hóa của người Thái

  Văn hoá

  -

  07/10/2019 13:44

  (Tổ Quốc) - Nghệ thuật Xòe Thái đã được Bộ VHTTDL công nhận trong Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và được Chính phủ đồng ý cho xây dựng Hồ sơ quốc gia đệ trình UNESCO để xét duyệt vào Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Trong bối cảnh hiện nay, bảo vệ và phát huy giá trị di sản này như thế nào là vấn đề được nhiều nhà nghiên cứu, nhà khoa học và các nghệ nhân quan tâm.

 • Thủ tướng đồng ý trình UNESCO hồ sơ

  Thủ tướng đồng ý trình UNESCO hồ sơ "Nghệ thuật Xòe Thái" và "Nghệ thuật làm gốm của người Chăm"

  Văn hoá

  -

  20/03/2019 08:53

  (Tổ Quốc) - Thủ tướng Chính phủ đồng ý Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thay mặt Chính phủ ký Hồ sơ "Nghệ thuật Xòe Thái" và "Nghệ thuật làm gốm của người Chăm" trình Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) xem xét đưa vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và Danh sách di dản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp.

 • Xây dựng Hồ sơ nghệ thuật Xòe Thái trình UNESCO

  Xây dựng Hồ sơ nghệ thuật Xòe Thái trình UNESCO

  Văn hoá

  -

  17/01/2019 14:48

  (Tổ Quốc) - UBND tỉnh Điện Biên vừa có Văn bản số 136/UBND-KGVX ngày 15/01 gửi Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam, Hội đồng Di sản Văn hóa Quốc gia, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc xây dựng hồ sơ nghệ thuật Xòe Thái trình UNESCO.

Xem thêm