• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Nghĩa tình chương trình "Bánh chưng xanh vì người nghèo" tại Thừa Thiên Huế

Thời sự 04/02/2021 21:11

(Tổ Quốc) - Ngày 4/2, tại xã Trung Sơn, huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế), Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức chương trình "Xuân Biên cương" và "Bánh chưng xanh vì người nghèo".

Chương trình "Xuân Biên cương" và "Bánh chưng xanh vì người nghèo" là hoạt động nhằm giúp đỡ và chia sẻ với những khó khăn đối với người dân nghèo ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó hỗ trợ cho bà con có thể đón một cái Tết đầm ấm và sung túc.

Nghĩa tình chương trình "Bánh chưng xanh vì người nghèo" tại Thừa Thiên Huế  - Ảnh 1.

Cán bộ, chiến sĩ và bà con nhân dân chung tay gói bánh chưng Tết.

Tại chương trình này, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, Tòa án nhân dân tỉnh và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã trao tặng 90 cặp bánh chưng và 90 suất quà tận tay đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tổng trị giá của các phần quà hơn 70 triệu đồng là số tiền do cán bộ chiến sĩ các đơn vị tự nguyện đóng góp. Những món quà tuy không lớn nhưng đã góp phần rất lớn về tinh thần nhằm động giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón một cái Tết sung túc và ấm áp hơn.

Nghĩa tình chương trình "Bánh chưng xanh vì người nghèo" tại Thừa Thiên Huế  - Ảnh 2.

Những phần quà ý nghĩa hỗ trợ người dân khó khăn đón Tết.

Được biết, đây cũng là hoạt động để tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ thấm nhuần sâu sắc về nét đẹp văn hóa truyền thống, tinh thần tương thân, tương ái "lá lành đùm lá rách" của dân tộc. Đồng thời, đây cũng là dịp để thắt chặt hơn tình đoàn kết gắn bó máu thịt giữa cán bộ, chiến sĩ với bà con nhân dân của các đồng bào dân tộc qua đó góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới của Tổ quốc, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc.

Trong những năm qua, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế và các đơn vị kết nghĩa cũng đã thường xuyên tổ chức chăm lo xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế đối với bà con nhân dân tại các xã nghèo của huyện A Lưới. Đặc biệt là tổ chức vào mỗi dịp Tết đến, xuân về để kịp thời chia sẻ, giúp đỡ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn./.

L. Chung - Q. Đạo

NỔI BẬT TRANG CHỦ