• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ngoại giao vaccine tiếp tục đẩy mạnh đáp ứng nhu cầu trong thời gian tới

Thế giới 09/12/2021 17:27

(Tổ Quốc) - Trả lời báo chí trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 9/12, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định, công tác ngoại giao vaccine vẫn tiếp tục được đẩy mạnh trong thời gian tới nhằm phát huy nhu cầu phục vụ tiêm chủng trong năm 2022.

Theo Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng, đến nay Việt Nam đã tiếp nhận hơn 150 triệu liều vaccine để đảm bảo nhu cầu tiêm chủng trong nước. Hiện nay, Việt Nam đang nằm trong số các nước có tỷ lệ tiêm chủng cao và giảm đáng kể tác động tiêu cực của dịch bệnh. Qua đó cũng tạo cơ sở vững chắc để Việt Nam chuyển sang giai đoạn thích ứng an toàn linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 và phục hồi phát triển kinh tế.

Ngoại giao vaccine tiếp tục đẩy mạnh đáp ứng nhu cầu trong thời gian tới - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp và đặc biệt là sự xuất hiện của biến chủng mới, công tác ngoại giao vaccine vẫn tiếp tục được đẩy mạnh trong thời gian tới nhằm đẩy mạnh nhu cầu phục vụ tiêm chủng trong năm 2022.

"Công tác ngoại giao vaccine vẫn tiếp tục trong thời gian tới nhằm phục vụ tiếp cận các nguồn vaccine tiềm năng dành cho trẻ em, hỗ trợ sản xuất vaccine trong nước đảm bảo nguồn mua và hỗ trợ sản xuất, điều chế thuốc điều trị phòng Covid-19 trong nước và huy động nguồn lực quốc tế hỗ trợ trang thiết bị y tế thu hút đầu tư vào lĩnh vực y tế công cộng, góp phần nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng y tế của Việt Nam", bà Hằng lưu ý./.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ