• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Người dân Hàn Quốc bắt đầu kỳ nghỉ dài sau khi các ca nhiễm Covdi-19 giảm xuống

Thế giới 29/04/2020 16:56

(Tổ Quốc) - Theo Yonhap, Hàn Quốc đã thông báo giảm các ca nhiễm Covid-19 vào ngày 29/4, tuy nhiên giới quan sát vẫn cảnh báo người dân thận trọng khi ra ngoài.

Theo Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc đã giảm xuống, đánh dấu ngày thứ 11 các ca nhiễm chỉ dừng lại ở 15 hoặc thấp hơn.

Người dân Hàn Quốc bắt đầu kỳ nghỉ dài sau khi các ca nhiễm giảm xuống - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Yonhap

Tuy nhiên, các quan chức y tế Hàn Quốc vẫn khuyến cáo cần phải thận trọng phòng tránh lây nhiễm khi kỳ nghỉ dài sẽ bắt đầu trong tuần này.

Theo Yonhap, số ca nhiễm từ nước ngoài về nước gia tăng đang là mối lo lắng của Hàn Quốc. Trong số các ca nhiễm mới có tới 5 ca là từ nước ngoài về khiến cho tổng số ca nhiễm cả nước đến hiện tại là 1061.

Số ca tử vong vì Covid-19 đã tăng từ 2 lên tới 246 ca.

Tại Hàn Quốc, khoảng 83% các bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh. Nước này đã thực hiện xét nghiệm 614.197 ca kể từ đầu tháng Một. Hàn Quốc đã có thông báo ca nhiễm Covid-19 đầu tiên vào ngày 20/1.

Daegu – khu vực ảnh hưởng nặng nề nhất của virus đã có thêm 3 ca nhiễm. Thành phố này chiếm 64% trong tổng các ca nhiễm toàn nước. Hàn Quốc cho biết sẽ đóng cửa 16 trung tâm điều trị ở Daegu và tỉnh phía Bắc Gyeongsang vào cuối tháng này trong bối cảnh các ca nhiễm đã giảm xuống.

Cơ quan y tế Hàn Quốc cũng đã có kế hoạch sẽ chia sẻ các bí quyết điều trị bệnh với các quốc gia khác nhằm kiềm chế đại dịch.

Không có ca nhiễm mới nào được thông báo từ Seoul – thành phố đông dân nhất Hàn Quốc.

Nhằm ngăn chặn mức độ lây lan trong cộng đồng, Hàn Quốc có kế hoạch hỗ trợ 380.000 công nhân nhập cư không có giấy tờ các dịch vụ y tế cần thiết, vì vậy những người có triệu chứng có thể được điều trị mà không phải lo lắng bị trục xuất.

Hàn Quốc cần phải hành động để ngăn mức độ lây lan của virus trong bối cảnh nước này vẫn có nhiều người vô gia cư.

"Trong kỳ nghỉ, du khách đến các điểm tham quan sẽ phải kiểm tra thân nhiệt và bắt buộc phải đeo khẩu trang. Mặc dù nếu số ca nhiễm mới giảm thì chúng ta vẫn cần phải ý thức mỗi ngày vẫn có thêm 10 ca nhiễm mới", Thứ trưởng y tế Kim Gang-lip cho biết trong họp báo hàng ngày.

Cơ quan y tế Hàn Quốc cho biết, dự kiến sẽ có khoảng 180.000 du khách đến hòn đảo Jeju trong kỳ nghỉ. Tuy nhiên, lệnh cấm vẫn áp dụng đối với các du khách bị sốt. Tuy nhiên, Hàn Quốc lo ngại rằng việc vội vã trở lại cuộc sống bình thường cần phải hết sức thận trọng nhằm ngăn ngừa mức độ lây lan virus.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ