• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Tin tức, bài viết liên quan về: người dân tộc Tày

 • Ý nghĩa nhân văn của ngày Rằm Tháng 7- Tết Pây Tái của người Tày, Nùng Cao Bằng

  Ý nghĩa nhân văn của ngày Rằm Tháng 7- Tết Pây Tái của người Tày, Nùng Cao Bằng

  Văn hoá

  -

  30/08/2023 11:13

  (Tổ Quốc) - Đối với người Tày, Nùng ở Cao Bằng, rằm tháng 7 là một trong ba cái Tết quan trọng và lớn nhất của năm. Người dân nơi đây quan niệm rằng, rằm tháng 7 không chỉ là dịp để gia đình đoàn tụ, tưởng nhớ tổ tiên và cầu mong mưa thuận, gió hòa, làm ăn thuận lợi, mùa màng bội thu, bên cạnh đó là ý nghĩa lịch sử sâu sắc tưởng nhớ người anh hùng của cộng đồng dân tộc Tày Nùng.

 • Phát triển Bản Liền thành điểm sáng mới trong bản đồ du lịch Lào Cai

  Phát triển Bản Liền thành điểm sáng mới trong bản đồ du lịch Lào Cai

  Du lịch

  -

  02/04/2022 16:23

  (Tổ Quốc) - Nằm cách trung tâm thị trấn Bắc Hà (huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai) khoảng 30km, Bản Liền là một trong những xã cuối cùng của tỉnh Lào Cai. Nơi đây được xem là điểm sáng mới trong việc phát triển du lịch cộng đồng bền vững.

 • Lên Tây Bắc xem phụ nữ dân tộc Tày lợp mái nhà

  Lên Tây Bắc xem phụ nữ dân tộc Tày lợp mái nhà

  Văn hoá

  -

  03/02/2022 12:50

  (Tổ Quốc) - Rảo bước trên những huyện của vùng cao Tây Bắc chúng ta không khỏi rời mắt bởi những ngôi nhà sàn, lợp mái lá cọ độc đáo. Ngày nay, các nhà sàn ở huyện Bắc Hà (Lào Cai) vẫn duy trì lợp mái lá để gìn giữ bản sắc vốn có của nó. Đặc biệt với người dân tộc Tày, 30 năm họ mới lợp lại mái nhà một lần và người làm công việc này hầu hết là phụ nữ.

 • Mai Trần Lâm - chàng thạc sĩ người Tày nổi danh với dòng nhạc Bolero

  Mai Trần Lâm - chàng thạc sĩ người Tày nổi danh với dòng nhạc Bolero

  Giải trí

  -

  30/03/2021 17:15

  (Tổ Quốc) - Trong các nam ca sĩ Bolero thế hệ 8x ở miền Bắc, Mai Trần Lâm là gương mặt được yêu mến hàng đầu hiện nay. Anh cũng là giọng ca Bolero hiếm hoi ở phía Bắc đắt sô ở phương Nam. Khán giả yêu anh vì giọng hát, vì sự nghiêm túc trong nghệ thuật và vì nghị lực và sự tử tế của một chàng trai người dân tộc thiểu số đã khẳng định được vị trí của mình.

Xem thêm