(Tổ Quốc) - Món mì khô "danh bất hư truyền" của người dân Vũ Hán đang tái sinh trở lại sau khi thành phố nới lỏng lệnh hạn chế.
Sau hơn hai tháng chống chọi với dịch bệnh bùng phát, người dân Vũ Hán đã có thể trở lại cuộc sống bình thường sau khi nới lỏng lệnh phong toả.
Ngay khi nới lỏng các hạn chế, người dân Vũ Hán vội vã trở lại với niềm đam mê ẩm thực và món mì khô là lựa chọn đầu tiên. Theo các báo cáo, trước dịch bệnh, hàng triệu người dân Vũ Hán thưởng thức món ăn này mỗi ngày.
Cailinji – thương hiệu mì khô nổi tiếng của Vũ Hán có hơn 100 cửa hàng và món ăn đã được tôn vinh là di sản văn hóa phi vật thể thế giới.
Trang SCMP dẫn tin, các quán ăn và cửa hàng tại Vũ Hán đang đông đúc trở lại. Người dân tại thành phố liên tục phải tuân thủ lệnh ở nhà trong khoảng 2.5 tháng nhằm hạn chế mức độ lây lan. Hiện tại, chính quyền thành phố đã nới lỏng các hạn chế và người dân đang háo hức trở lại với thế giới ẩm thực trong cuộc sống đời thường.
Một trong số các món ăn mà người Vũ Hán đã bỏ lỡ trong suốt thời gian phong tỏa là mì khô -món ăn nổi tiếng của thành phố này. Theo truyền thông Trung Quốc, món ăn này gây nghiện đặc biệt với mọi người và ước tính khoảng hơn một nửa số dân ở thành phố Vũ Hán ăn nó mỗi ngày.
Hầu hết người dân thường chọn mì khô là món ăn sáng. Các quán ăn đường phố hay ở cửa hàng ở Vũ Hán và các tỉnh quanh Hồ Bắc đều bán mì khô.
Người dân Vũ Hán yêu thích món ăn này và không thể thiếu trong cuộc sống của họ. Người dân nghĩ rằng mùi vị của mì khô đặc trưng cho tình bạn nhưng bên trong vẫn đậm chất dẻo dai. Người dân Vũ Hán cho rằng món ăn này giàu carbohydrate cho bữa sáng, bao gồm các que bột chiên giòn, gà nếp và đậu phụ chiên với nấm và gạo nếp.
Tổng Giám đốc chuỗi cung ứng món mì khô Vũ Hán, hay còn gọi là Cailinji – ông Wang Yongzhong cho biết, chuỗi hiện cung cấp 8 loại mì khô nóng bao gồm mì khô tôm, mì tôm khô, thịt lợn băm nhỏ và rau được bảo quản và mì tương đậu nành.
"Người dân Vũ Hán rất yêu thích món mì này. Họ buộc phải chia xa trong suốt thời gian phong tỏa vì đại dịch. Đến hiện tại, niềm đam mê của họ đã trở lại mạnh mẽ hơn sau thời gian kìm nén", ông Wang nói.
"Món ăn vặt bản địa mang lại sức sống cho người dân Vũ Hán. Giống với những người dân địa phương khao khát sự hồi sinh từ cuộc sống, thành phố Vũ Hán đang mong chờ sự hồi sinh của món mì khô", ông Wang nói thêm.