• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Người đẹp các vùng Kinh đô 2019: Tìm kiếm gương mặt tôn vinh di sản văn hóa Việt Nam

Văn hoá 26/04/2019 12:04

(Tổ Quốc) - Sau nhiều năm vắng bóng, cuộc thi "Người đẹp các vùng kinh đô" do Công ty TNHH Văn hóa và Đầu tư Cầu Vồng chủ trì tổ chức chính thức trở lại dưới sự chỉ đạo của Hội Di sản văn hóa Việt Nam, Quỹ hỗ trợ bảo tồn di sản văn hóa Việt Nam, UBND tỉnh Bắc Ninh.

Cuộc thi "Người đẹp các vùng Kinh đô 2019" sẽ diễn ra từ ngày 23/04 - 20/10/2019.

Vòng sơ khảo cuộc thi sẽ diễn ra từ 9-18/8 tại Hà Nội, vòng bán kết sẽ diễn ra từ ngày 06-15/9 và vòng Chung kết sẽ diễn ra tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh từ ngày 11-20/10/2019.

 Người đẹp các vùng Kinh đô 2019: Tìm kiếm gương mặt tôn vinh di sản văn hóa Việt Nam - Ảnh 1.

Cuộc thi Người đẹp các vùng Kinh đô gồm chuỗi hoạt động với hành trình mang nhiều giá trị trải nghiệm về những trầm tích lịch sử văn hóa của các vùng đất di sản độc đáo của dân tộc

Cuộc thi nhằm tôn vinh sắc đẹp, tâm hồn, trí tuệ, tài năng của những thiếu nữ các vùng kinh đô xưa và các tỉnh thành có dấu ấn, dấu tích của kinh đô Việt Nam xưa và nay. Đây là hoạt động để giới trẻ tìm hiểu về những miền đất có dấu ấn, dấu tích các vùng kinh đô Việt Nam nói riêng và các giá trị lịch sử văn hóa, tiềm năng du lịch của thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam. Đồng thời, qua cuộc thi lựa chọn gương mặt tiêu biểu của phái đẹp của Việt Nam tham dự các cuộc thi sắc đẹp thế giới để quảng bá, giới thiệu hình ảnh quê hương đất nước và văn hóa, con người Việt Nam tới cộng đồng quốc tế.

Ông Nguyễn Phúc Anh, Phó Trưởng Ban thường trực cuộc thi cho biết: "Chuỗi hoạt động của cuộc thi là hành trình văn hóa mang nhiều giá trị, trải nghiệm về những trầm tích lịch sử văn hóa của các vùng đất kinh đô qua những di sản văn hóa độc đáo của dân tộc đã được UNESCO vinh danh".

Cụ thể, đó là chuỗi hành trình đi qua các vùng đất có nhiều dấu ấn, dấu tích của kinh đô Việt Nam xưa và nay với các di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới đã được UNESCO ghi danh ở Việt Nam như: Hoàng thành Thăng Long, Quần thể di tích Cố đô Huế, Quần thể danh thắng Tràng An, Thành nhà Hồ… Và các di sản văn hóa phi vật thể đã được UNESCO vinh danh như Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, Hát Xoan Phú Thọ, Ca trù, Nghi lễ thờ Mẫu Tam Phủ của người Việt, Quan họ Bắc Ninh, Dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh, Nhã nhạc Cung đình Huế…

 Người đẹp các vùng Kinh đô 2019: Tìm kiếm gương mặt tôn vinh di sản văn hóa Việt Nam - Ảnh 2.

Cuộc thi Người đẹp các vùng Kinh đô 2019 có giải thưởng lên tới gần 1 tỷ đồng

Các thí sinh tham dự cuộc thi có vẻ đẹp tự nhiên, chưa từng qua phẫu thuật thẩm mỹ và chưa từng qua chuyển đổi giới tính, có chiều cao 165 cm trở lên; Không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự; Chưa đăng ký kết hôn, chưa lập gia đình, chưa sinh con; Có bằng Tốt nghiệp Trung học phổ thông trở lên. Thí sinh đã trong Top 5 của các cuộc thi sắc đẹp cấp Tỉnh, Thành phố, Ngành ở 8 tỉnh thành kể trên được tổ chức trong các năm 2016, 2017, 2018 không phải dự thi Sơ khảo mà được đặc cách vào vòng thi Chung khảo.

Tổng trị giá giải thưởng của cuộc thi lên tới gần 1 tỷ đồng, trong đó riêng giá trị giải thưởng dành cho ngôi vị "Người đẹp các vùng kinh đô 2019" gồm Vương miện, quyền trượng và trị giá giải thưởng 150.000.000 triệu đồng. Á hậu 1 cuộc thi sẽ nhận được Giải thưởng trị giá 100.000.000 đồng và Á hậu 2 cuộc thi sẽ nhận được Giải thưởng trị giá là 50.000.000 đồng. Ngoài ra, Cuộc thi còn trao nhiều danh hiệu khác như: Người đẹp Di sản, Người đẹp Nhân ái, Người đẹp Truyền Thông, Người đẹp Tài năng, Người đẹp Thể Thao, Người đẹp Thời Trang, Người đẹp Yêu thích nhất, Người đẹp Áo dài, Người đẹp Dạ hội, Người đẹp Ảnh, Người đẹp Du lịch mỗi giải giá trị 20.000.000 đồng./.

Hà An

NỔI BẬT TRANG CHỦ