• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Người nhện bất ngờ bị xóa sổ trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel và lý do "xóc óc" phía sau

Giải trí 21/08/2019 11:02

(Tổ Quốc) - Người hâm mộ điện ảnh có thể sẽ không bao giờ được chứng kiến Người nhện sánh vai bên cạnh các anh hùng Avengers.

Chủ tịch Marvel Studio Kevin Feige vừa gây sốc với thông báo sẽ không sản xuất bất kỳ phim Người nhện nào nữa. Nguyên nhân là do Disney và Sony đã không thể đạt được một thỏa thuận về chia sẻ lợi nhuận liên quan tới nhân vật này. Như vậy, phiên bản siêu anh hùng của Tom Holland sẽ bị xóa bỏ khỏi Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU).

1076144474

Tom Holland thành công khi thủ vai Người nhện trong các bộ phim do Marvel Studios sản xuất (ảnh: EPA)

Sony Pictures sở hữu bản quyền điện ảnh cho Người nhện trong vòng 4 thập kỷ qua và đạt được thành công rực rỡ với ba bộ phim do Sam Raimi đạo diễn với sự tham gia của Tobey Maguire trong những năm 2000. Tuy nhiên, phiên bản làm lại với Marc Webb đạo diễn và Andrew Garfield vào vai Người nhện – phát hành năm 2012 và 2014, lại bị đánh giá là thất bại về cả thương mại và chuyên môn. Điều này dẫn tới một thỏa thuận chưa từng có trong tiền lệ là Sony và Marvel Studios, thuộc Disney - cùng "chia sẻ" nhân vật Người nhện.

Như vậy, Người nhện (do Tom Holland thủ vai) đã xuất hiện trong một loạt phim siêu anh hùng của Disney như Captain America: Civil War (2018), Avengers: Infinity War (2018), Avengers: Endgame (2019). Kevin Feige cũng đã sản xuất hai bộ phim Người nhện cho Sony bao gồm Spider-Man: Homecoming (2017) và Spider-Man: Far From Home (vừa ra mắt hè 2019); đồng thời tích hợp chúng vào MCU.

Tuy nhiên, trang Deadline đưa tin, Disney đã yêu cầu Sony chia sẻ "gánh nặng" tài chính sản xuất các bộ phim Người nhện tương lai theo tỷ lệ 50/50 – đồng nghĩa với tỷ lệ lợi nhuận cũng là 50/50. Yêu cầu này đã vấp phải sự phản đối của Sony. Đáp trả, Disney quyết định không để Kevin Feige và Marvels Studios sản xuất các bộ phim Người nhện tiếp theo của Sony nữa, cũng như xóa bỏ tương lai của nhân vật Người nhện trong các bộ phim siêu anh hùng của mình.

Tin tức trên đã khiến người hâm mộ của Người nhện nói riêng và MCU nói chung "sốc nặng". Mặc dù vậy, theo trang BuzzFeed News, quá trình thương thảo giữa Disney và Sony về số phận Người nhện vẫn đang tiếp diễn, đặc biệt xung quanh vấn đề các bộ phim Người nhện của Sony sẽ có vai trò ra sao trong MCU. Ngoài ra, nó cũng mở ra khả năng Tom Holland sẽ tham gia vào kế hoạch của Sony làm phim về các nhân vật khác có liên quan tới Người nhện, như chuỗi phim về Venom (do Tom Hardy thủ vai). Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, mọi việc vẫn chưa ngã ngũ.

Phương Đỗ

NỔI BẬT TRANG CHỦ