• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Người và phương tiện ngoại tỉnh vào Huế bắt buộc khai báo y tế và được địa phương phê duyệt

Thời sự 11/08/2020 15:16

(Tổ Quốc) - Việc không đăng ký và chưa được chính quyền địa phương phê duyệt mà vào tỉnh Thừa Thiên Huế hay hành vi khai báo gian dối đều sẽ bị xử lý nghiêm về vi phạm quy định phòng, chống dịch theo quy định của pháp luật và theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngày 11/8, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, tỉnh này vừa chính thức triển khai Cổng thông tin Đăng ký vào Thừa Thiên Huế qua địa chỉ https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao. Hệ thống này hiện tại được kết nối đến 100% các phường, xã và các cơ quan quản lý tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo đó, người dân ngoài tỉnh muốn vào Thừa Thiên Huế đều phải khai báo y tế và phải được chính quyền địa phương phê duyệt. Để thuận tiện cho người dân và tránh ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát, cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế khuyến cáo việc khai báo và kiểm tra kết quả phê duyệt cho vào Thừa Thiên Huế hay không phải thực hiện trước khi đến chốt ít nhất 2 giờ.

Người và phương tiện ngoại tỉnh vào Huế bắt buộc khai báo y tế và được địa phương phê duyệt - Ảnh 1.

Thừa Thiên Huế sẽ tăng cường kiểm soát người và phương tiện vào địa phương để phòng chống dịch. Ảnh: Lê Chung

Đối với phương tiện vận tải, kinh doanh dịch vụ, xe cá nhân cũng phải đăng ký trực tuyến và được chính quyền địa phương phê duyệt mới được vào tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại các chốt kiểm soát đầu tỉnh Thừa Thiên Huế hiện tại có bố trí thiết bị máy tính và cán bộ hỗ trợ khai báo trực tuyến trong trường hợp công dân và phương tiện chưa khai báo trực tuyến trước đó. Khuyến cáo, việc đăng ký cần thực hiện trước 2 tiếng trước khi vào chốt để đảm bảo an toàn dịch bệnh, tránh ùn tắc giao thông.

Được biết, đến nay, đã có hơn 16.729 lượt người, 21.876 khách du lịch và 5.347 lượt phương tiện đăng ký trực tuyến vào tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế, việc không đăng ký và chưa được chính quyền địa phương phê duyệt mà vào tỉnh Thừa Thiên Huế hay hành vi khai báo gian dối đều sẽ bị xử lý nghiêm về vi phạm quy định phòng, chống dịch theo quy định của pháp luật và theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trước đó, lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã phát hiện, xử lý nhiều trường hợp không khai báo y tế và khai báo gian dối để đi từ vùng dịch về Huế hòng trốn cách ly theo quy định.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ