• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhạc sĩ Thành Vương ca ngợi giá trị gia đình trong ca khúc “Ngôi nhà”

Giải trí 28/06/2021 20:45

(Tổ Quốc) - Vào đúng ngày Gia đình Việt Nam (28-6), nhạc sĩ của những "Bài ca tình yêu", "Phố chiều", "Ký ức mùa đông" Thành Vương và ca sĩ Nicolas Đinh đã giới thiệu đến công chúng ca khúc "Ngôi nhà".

Nhạc sĩ Thành Vương ca ngợi giá trị gia đình trong ca khúc “Ngôi nhà” - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Thành Vương ca ngợi giá trị gia đình trong ca khúc “Ngôi nhà”

Nhà là nơi để về, nơi lưu giữ những khoảnh khắc gia đình, là nơi ta dừng chân và lui về khi chùn chân, mỏi gối. Về nhà là về bên sự bình yên, trong hơi ấm của tình thân. Và nhất là trong diễn biến của dịch bệnh Covid-19 kéo dài phức tạp thời gian qua, thì Ngôi nhà chính là "pháo đài" vững chắc để gắn kết các thế hệ, cùng nhau vượt qua những khó khăn, trắc trở của cuộc sống.

Với tinh thần đó, vào đúng ngày Gia đình Việt Nam (28-6), nhạc sĩ của những "Bài ca tình yêu", "Phố chiều", "Ký ức mùa đông" Thành Vương và ca sĩ Nicolas Đinh đã giới thiệu đến công chúng ca khúc "Ngôi nhà"-được các nghệ sĩ gấp rút phối khí, thu âm, hoàn thiện trong những ngày ở nhà phòng chống dịch bệnh. Ca khúc "Ngôi nhà" do nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung sáng tác.

Tác giả ca khúc cho biết, bấy lâu nay do bận rộn công việc, đôi khi mọi người quên mất giá trị thiêng liêng của Ngôi nhà. Bản thân tác giả cũng bị cuốn vào vòng quay của công việc, đi sớm về khuya, ít có cơ hội được ngồi trò chuyện, chia sẻ với các thành viên trong gia đình. Khi dịch bệnh Covid-19 ập đến, mọi khuyến cáo của các cấp chính quyền, cơ quan, ban ngành hạn chế tụ tập đông người, hạn chế đi ngoài đường, làm việc giãn cách… nên tác giả có nhiều thời gian ở nhà hơn. Nhưng khi ở nhà, tác giả thấy dường như cô đơn trong chính ngôi nhà của mình, các con nhỏ không chơi với mình, người lớn mỗi người một công việc chung, riêng. Từ sự cảm nhận đó, tác giả đã viết nên ca khúc "Ngôi nhà" với những ca từ hết sức dung dị: "Ta với ngôi nhà như người bạn già/ Mở cánh cửa chờ ta, ngày gió bão/ Nhắc nhở ta, ngày ngày trở về/ Gặp bước dài gian khó trở về có niềm vui…".

Nhạc sĩ Thành Vương ca ngợi giá trị gia đình trong ca khúc “Ngôi nhà” - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Thành Vương

Nhạc sĩ Thành Vương cho biết, đã biết tác giả Nguyễn Thành Trung qua nhiều tác phẩm được các giọng ca nổi tiếng thể hiện. Điều ấn tượng đối với nhạc sĩ Thành Vương là trong những bản nhạc của tác giả Nguyễn Thành Trung chính là lời ca. Trước ca khúc "Ngôi nhà", nhạc sĩ rất đồng cảm với ý nghĩa mà tác giả viết lên-đó là ngôi nhà-nơi luôn hiện hữu những giá trị đích thực của mỗi đời người. Nhất là trong mùa dịch Covid-19, ngôi nhà như một người bạn tâm tình của ta, là nơi ta nương náu để cùng người thân trong gia đình gần gũi, chia sẻ yêu thương.

Ca khúc "Ngôi nhà" được nhạc sĩ Thành Vương phối khí trên nền nhạc pop hiện đại, trẻ trung nhưng sâu lắng trong giọng hát của ca sĩ Nicolas Đinh. "Ca sĩ có cách xử lý ca khúc rất sáng tạo, thông minh. Mặc dù lời ca khá là trúc triết, nhưng khi chúng tôi bắt tay vỡ bài, thu âm ca sĩ đã nắm được tinh thần của lời ca cũng như ẩn ý của tác giả, nên đã thể hiện được đầy đủ ý nghĩa mà tác giả muốn gửi gắm trong tác phẩm", nhạc sĩ Thành Vương chia sẻ.

Ca sĩ Nicolas Đinh cho hay, khi nhạc sĩ Thành Vương gửi ca khúc "Ngôi nhà", ca sĩ đã rất băn khoăn, bởi đây là ca khúc hoàn toàn mới, lời ca có phần khúc khuỷu. Nhưng ca sĩ đã rất thích bởi ca từ rất mộc mạc, không hoa mỹ, đi vào lòng người. Đọc những lời ca như mình đang tự vấn trong chính ngôi nhà của mình để thấy được giá trị, ý nghĩa của nơi mình lui về để tìm những giờ phút bình yên. Ca sĩ hy vọng ca khúc phát hành đúng vào Ngày Gia đình Việt Nam 28-6 sẽ góp phần tôn vinh những giá trị vĩnh cửu, truyền thống tốt đẹp của mỗi gia đình Việt Nam. Bên cạnh đó cũng góp phần cổ vũ, động viên tinh thần những lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch đang phải tạm xa gia đình, xa ngôi nhà của mình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ