• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhiều hoạt động chào mừng SEA Games 31 tại Di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Văn hoá 13/05/2022 14:41

(Tổ Quốc) - Ngày 13/5, chào mừng Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 – SEA Games 31, Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) phối hợp với Trung tâm Thông tin Du lịch (Tổng cục Du lịch) và các đơn vị liên quan tổ chức ra mắt hệ thống vé điện tử, triển khai chuyển đổi số trong hoạt động du lịch, ra mắt không gian Thư quán phục vụ khách tham quan.

Theo đó, bắt đầu từ 13/5/2022, hệ thống vé điện tử và sản phẩm chuyển đổi số như Thẻ du lịch thông minh sẽ đi vào hoạt động phục vụ du khách. Đây là nỗ lực của Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số để tạo ra các sản phẩm mới hấp dẫn, giàu tính công nghệ và tiện ích, nâng cao trải nghiệm của khách du lịch, thu hút du khách đến với Văn Miếu - Quốc Tử Giám nói riêng và Thủ đô nói chung.

Nhiều hoạt động chào mừng SEA Games 31 tại Di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám - Ảnh 1.

Du khách tham quan Văn Miếu- Quốc Tử Giám đã có thể sử dụng vé điện tử

Ưu điểm nổi bật của hệ thống vé điện tử là giúp du khách mua vé online dễ dàng. Khi đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám khách chỉ cần quét mã QR để đi qua cổng soát vé. Ngoài ra, với hệ thống vé điện tử, du khách cũng có thể đặt trước vé, mua vé phục vụ các đoàn khách du lịch đông người, dễ dàng tra cứu lịch sử mua vé, lịch sử sử dụng, tra cứu hóa đơn và lưu trữ vé dưới nhiều hình thức linh hoạt, tránh được trường hợp mất vé.

Tại lễ ra mắt, Giám đốc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám Lê Xuân Kiêu khẳng định: Sản phẩm này sẽ thay đổi phương thức phục vụ khách tham quan. Thay vì phải đến xếp hàng mua vé giấy trực tiếp, khách sẽ có nhiều lựa chọn hơn như mua vé online trên trang web, mua vé tại quầy vé tự động và mua vé tại quầy với hình thức bằng Thẻ du lịch thông minh. Với sự lựa chọn đa dạng này, Trung tâm cũng như các đơn vị lữ hành sẽ thuận tiện hơn trong việc phục vụ du khách, đặc biệt là những đoàn khách đông người; đồng thời thể hiện hình ảnh văn minh tại điểm di tích quan trọng của Thủ đô Hà Nội và cả nước.

Ông Nguyễn Lê Phúc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, việc ra mắt hệ thống vé điện tử và triển khai chuyển đổi số trong hoạt động du lịch của Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám là một trong những hoạt động quan trọng chào mừng Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 được tổ chức tại Việt Nam. Đây chính là cơ hội lớn để truyền thông, quảng bá, xúc tiến và triển khai hoạt động du lịch.

Nhiều hoạt động chào mừng SEA Games 31 tại Di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám - Ảnh 2.

Không gian Thư quán- Điểm dừng chân hấp dẫn tại Văn Miếu- Quốc Tử Giám

Nhân dịp này, du khách sẽ được trải nghiệm các hoạt động giao dịch mua bán hàng hóa dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt thông qua sử dụng Thẻ du lịch thông minh. Đây là một sản phẩm nằm trong hệ sinh thái du lịch thông minh tích hợp nhiều tính năng như Napas, Internet banking, thanh toán điện tử, tra cứu thông tin du lịch hay nhận ưu đãi, tích điểm khi mua sắm… Đặc biệt, Thẻ du lịch thông minh cũng được liên thông, tích hợp với Ứng dụng Du lịch Việt Nam của Tổng cục Du lịch. Du khách cài đặt, sử dụng ứng dụng Du lịch Việt Nam sẽ được hỗ trợ tìm kiếm thông tin du lịch an toàn, thông tin về các dịch vụ du lịch; đồng thời có thể phản ánh tới cơ quan chức năng về chất lượng dịch vụ, quản lý tour du lịch, cùng nhiều tiện ích hỗ trợ mua sắm vé máy bay, đặt phòng, thanh toán điện tử…

Cũng trong sáng 13/5, Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã ra mắt Không gian Thư quán phục vụ khách tham quan và tổ chức tọa đàm “Thư pháp và Graffiti: Từ khác biệt đến đồng cảm”. Thư quán là điểm dừng chân hấp dẫn du khách tại Văn Miếu- Quốc Tử Giám. Ở đó, du khách có thể đọc sách, tìm hiểu về văn hóa, lịch sử của di tích Văn Miếu- Quốc Tử Giám cũng như Việt Nam.

Buổi tọa đàm “Thư pháp và Graffiti: Từ khác biệt đến đồng cảm” được diễn ra tại không gian Thư quán, giúp du khách có cái nhìn tổng quát và khách quan nhất về hai loại hình nghệ thuật Thư pháp và Graffiti./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ