• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhiều hoạt động ý nghĩa tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Giải trí 01/04/2023 17:30

(Tổ Quốc) - Ngày 1/4, nhân ngày giỗ lần thứ 22 (2001-2023) của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, gia đình và Trịnh Công Sơn Foundation đã tổ chức chuỗi các chương trình khá đặc biệt, ý nghĩa ngay tại ngôi nhà nơi nhạc sĩ đã sinh sống và làm việc tới cuối đời.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Theo đó, chuỗi các chương trình bắt đầu vào sáng nay (1-4) gồm Bảo tàng 3D ngôi nhà 47C Phạm Ngọc Thạch (tức 47C Duy Tân cũ), công bố bộ sưu tập tem Kỹ thuật số, triển lãm tranh cá nhân của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, công bố ấn phẩm bộ tranh in 12 tác phẩm hội họa của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, đêm nhạc "The Legend Concert - Trịnh Công Sơn"…

Đáng chú ý, với chương trình Bảo tàng 3D, ngôi nhà 47C Phạm Ngọc Thạch, nơi cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng sống và làm việc đến cuối đời sẽ trở thành Bảo tàng 3D và người mến mộ tài năng nhạc sĩ sẽ được viếng thăm tự do, được "chạm" vào từng chi tiết thực tế của ngôi nhà.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - Ảnh 2.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - Ảnh 3.

Người hâm mộ có thể tham quan trực tuyến bảo tàng 3D nhà Trịnh Công Sơn

Cùng thời điểm đó, Bộ sưu tập Tem kỹ thuật số lưu trữ bằng công nghệ blockchain với số lượng 222 chiếc được công bố.

Những hình ảnh trong bộ sưu tập được thực hiện bởi nhiếp ảnh Dương Minh Long - người đã chụp, lưu giữ và bảo quản hơn 9.000 tấm phim màu và phim đen trắng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong 33 năm qua.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - Ảnh 4.

Bộ sưu tập tem kỹ thuật số về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được lưu trữ bằng công nghệ blockchain.

Triển lãm tranh cá nhân của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là hoạt động thứ ba trong chuỗi chương trình tưởng niệm năm nay.

Tài năng hội họa của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn một lần nữa được giới thiệu tới khán giả thông qua loạt tác phẩm được ông sáng tác qua nhiều năm trên các chất liệu: sơn dầu, phấn màu, chì than... Trong đó, có chân dung diễn viên điện ảnh Phạm Linh Đan, chân dung nhà thơ Bùi Giáng, chân dung người bạn Nhật Bản Michiko, chân dung các em gái Trịnh Vĩnh Tâm , Trịnh Hoàng Diệu, Trịnh Vĩnh Trinh cùng các cháu trong gia đình…

Sự kiện này do gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn phối hợp cùng AC Heritage, Trung Tâm M.A.S tổ chức. Triển lãm diễn ra từ ngày 9 đến ngày 23-4 tại Không gian Nghệ thuật M.A.S - The Global City (phường An Phú, TP Thủ Đức, TPHCM).

Cùng thời điểm triển lãm tranh lần đầu tiên được trưng bày, Công ty Di sản Văn hóa Á Châu (AC Heritage) cũng phát hành bộ tranh in 12 tác phẩm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với số lượng in hạn chế.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - Ảnh 5.

Đêm nhạc The Legend Concert - Trịnh Công Sơn sẽ được tổ chức tối 9-4

Đặc biệt, Đêm nhạc The Legend Concert - Trịnh Công Sơn sẽ được tổ chức tối 9-4 tại Không gian Nghệ thuật M.A.S - The Global City với sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ Tuấn Ngọc, Hồng Nhung, Hà Anh Tuấn. Trong đêm nhạc còn có sự tham gia đặc biệt của các nghệ sĩ trong gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, biên đạo múa Sebastien Ly từ Pháp, Alexander Tú Nguyễn từ Mỹ…

Ngoài ra, tuần lễ phim điện ảnh Trịnh Công Sơn sẽ được trình chiếu lại trên 18 cụm rạp Galaxy Cinema toàn quốc để tưởng niệm 22 năm ngày mất của cố nhạc sĩ (từ ngày 31- 3 đến 6-4-2023).

Nhật Nam

NỔI BẬT TRANG CHỦ