• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Nhóm nhạc thần đồng Nhật Bản Tempura Kidz tới Việt Nam

Văn hoá 08/09/2017 16:58

(Tổ Quốc) - Nhóm nhạc thần đồng Nhật Bản, Tempura Kidz chính thức có mặt tại Việt Nam để tổ chức Dance Workshop vào ngày 19/9 tại TP.HCM.

Tempura Kidz là nhóm nhạc pop Nhật Bản gồm 5 thành viên tài năng: 4 nữ và 3 nam do công ty Asobi System quản lý và đã ký hợp đồng phát hành nhạc bởi Sony Music Japan. Nhóm bắt đầu sự nghiệp với tư cách là vũ công phụ cho ca sĩ nổi tiếng Kyary Pamyu Pamyu với tên gọi Kyary Kids.

Ngày 13/11/2012, Tempura Kidz chính thức ra mắt thị trường Nhật Bản với video ca nhạc "Cider Cider" được sản xuất bởi Ram Rider. Tất cả các thành viên đều được tạo hình giống nhau từ trang phục tới kiểu tóc bob (ngắn ôm sát) ấn tượng. Giai đoạn đầu debut (ra mắt) cả 5 thành viên chỉ mới ở độ tuổi 13 nhưng Tempura Kidz đã cho khán giả thấy một nguồn năng lượng dồi dào bởi những bước nhảy điêu luyện và biểu cảm sắc nét trên khuôn mặt.

Tempura Kidz được cộng đồng và truyền thông Nhật đánh giá là "thần đồng" của thị trường giải trí xứ Hoa Anh Đào. 

Tháng 01/2013, Tempura Kidz phát hành đĩa đơn đầu tiên mang tên "Strobe" được dùng làm bài hát chủ đề kết thúc cho Anime Chousoku henkei gyrozetter. 

Ở một độ tuổi rất nhỏ, nhưng Tempura Kidz đã có “thâm niên” 5 năm hoạt động chuyên nghiệp và phát hành tổng cộng 1 album, 1 cover album và 3 single với những bài hát theo phong cách vui tươi, nhí nhảnh dành cho đúng lứa tuổi teen.

Đặc biệt, với tạo hình ấn tượng và độc đáo, Tempurra Kidz còn được thị trường giải trí thế giới xem là “đứa con của thời trang Harajuku” với nhiều bộ street style thường xuyên được giới thiệu trên các trang báo uy tín về thời trang tại Nhật Bản. Đây là nhóm nhạc sẽ tiếp nối tiền bối Kyary Pamyu Pamyu người được ví như "gương mặt thương hiệu không chính thức" từ Harajuku và sẽ trở thành một trong những nghệ sĩ tại Nhật Bản vực dậy thời trang Harajuku sau khi “làng mốt” này sắp sửa thoái trào tại Nhật. Điều này còn được truyền tải đậm nét trong các MV của Tempura Kidz luôn được sáng tạo ở một khuôn mẫu riêng và ngập tràn màu sắc.

Nhóm chính thức debut hoạt động khi các thành viên mới 13 tuổi, và tới thời điểm hiện tại nhóm đã có thâm niên 5 năm với số tuổi vừa tròn 18. Hiện tại, Tempura Kidz là nhóm nhạc tuổi teen có thị trường và phân khúc khán giả đa dạng nhất cũng như gây được chú ý nhất mỗi lần xuất hiện. Người hâm mộ của Tempuraz Kidz trải dài từ Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Singapore, Myanmar,… tới thị trường châu Âu,…. bằng chứng cho những điều đó chính là những đợt lưu diễn của nhóm thu hút từ khán giả tới báo giới truyền thông.

Ngoài ra, gần đây nhóm còn thường xuyên đến các nước Đông Nam Á để tổ chức những hoạt động tình nguyện như giao lưu, dạy nhảy cho các học sinh tại địa phương. Tháng 4/2016, Tempura Kidz lần đầu tiên đến Việt Nam để tham gia biểu diễn tại “Lễ hội hoa Anh Đào” diễn ra tại 2 địa điểm Đồng Nai và TP. HCM. 

Tempura Kidz đến Việt Nam lần đầu vào năm 2016 nhưng gần như không thông báo mà chỉ đơn thuần tới tham dự ở vai trò nhóm nhạc khách mời giao lưu văn hóa Việt - Nhật tại "Lễ hội Hoa Anh Đào".

Tuy nhiên, ở thị trường Việt Nam, nhóm Tempura Kidz gần như không được biết đến nhiều, vì giai đoạn 10 năm trở lại đây “làn sóng Hallyu” của Hàn Quốc gần như thống lĩnh thị trường Việt. Nhưng 2015, nền công nghiệp giải trí Nhật Bản có nhiều bước chuyển mình mạnh mẽ hơn ở khu vực Châu Á đặc biệt là thị trường Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.

Sự ra đời của nhóm nhạc toàn năng P336 với 10 thành viên tuổi 11 - 16 dưới sự hỗ trợ đào tạo từ phía Nhật Bản năm 2016 đã là "phát pháo" mở màn đánh dấu J.Pop đang trở lại vị trí vốn có của nó. Tháng 3/2017, MBC Studio (đơn vị chủ quản của P336) tại có trụ sở tại Nhật đã đưa 10 thành viên sang học viện avex academy để học tập và giao lưu học hỏi mô hình xây dựng nhóm nhạc ở thị trường giải trí đứng thứ 2 thế giới này.

Tại đây, 2 nhóm Tempura Kidz và P336 có cuộc gặp gỡ đầu tiên cùng trình diễn ca khúc “Lollipop” tại “Lễ hội Aonisai” do Đài truyền hình TBS thực hiện. Vào ngày 19/9/2017 này, nhóm nhạc được mệnh danh là “Thần đồng Nhật Bản”, Tempura Kidz chính thức đến TP.HCM lần thứ 2 để tổ chức buổi Dance Workshop với bài hát chủ đề “Lollipop”, và đây cũng là cuộc hội ngộ của 2 nhóm nhạc tuổi teen Việt - Nhật. 

10 thành viên tuổi teen của nhóm nhạc P336 đã tới Học viện avex Nhật để học tập và giao lưu cũng như có buổi trình diễn chung cùng nhóm Tempura Kidz.  

Diệu Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ