• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Những bức ảnh ấn tượng gửi về cuộc thi "Gia đình đọc sách - Gắn kết yêu thương"

Văn hoá 25/06/2020 15:41

(Tổ Quốc) - Cuộc thi "Gia đình đọc sách - Gắn kết yêu thương năm 2020" đã đi đến đích cuối, Ban Tổ chức sẽ công bố giải thưởng cuộc thi trong chương trình Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2020 được tổ chức vào 19h30 ngày 28/6/2020, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam.

Nhằm hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và đẩy mạnh các hoạt động phát triển văn hóa đọc trong các gia đình người khiếm thị, Vụ Thư viện (Bộ VHTTDL) và Hội Người mù Việt Nam đã phối hợp tổ chức cuộc thi "Gia đình đọc sách - Gắn kết yêu thương năm 2020".

Ban tổ chức cuộc thi cho biết: Trong số hàng nghìn bài dự thi gửi về, có nhiều bức ảnh của các gia đình khiếm thị đã thực sự để lại cảm xúc ấn tượng.

Nhiều gia đình đã chọn chủ đề Sách - Khởi nguồn yêu thương. Có những bức ảnh đã ghi lại  thời khắc cả nhà, cha mẹ cùng con quây quần nghe đọc sách trong không gian tràn ngập yêu thương hạnh phúc.

 Những bức ảnh ấn tượng gửi về cuộc thi "Gia đình đọc sách - Gắn kết yêu thương" - Ảnh 1.

 Những bức ảnh ấn tượng gửi về cuộc thi "Gia đình đọc sách - Gắn kết yêu thương" - Ảnh 2.

Chủ đề thứ 2 được một số gia đình đã chọn: Sách - Chắp cánh ước mơ. Từ những bức ảnh có thể nhận thấy sách đã trở thành một người bạn, người thầy giúp cho người khiếm thị đặc biệt là học sinh khiếm thị vươn lên và có thêm động lực để nuôi dưỡng và thực hiện ước mơ về một ngày mai tươi sáng và sẽ trở thành những con người có ích cho xã hội.

 Những bức ảnh ấn tượng gửi về cuộc thi "Gia đình đọc sách - Gắn kết yêu thương" - Ảnh 3.

 Những bức ảnh ấn tượng gửi về cuộc thi "Gia đình đọc sách - Gắn kết yêu thương" - Ảnh 4.

Chủ đề thứ 3 cũng được một số thí sinh lựa chọn. Sách đã trở thành nguồn hỗ trợ không thể thiếu để người khiếm thị phát triển trí tuệ, vươn đến sự hiểu biết rộng lớn.

 Những bức ảnh ấn tượng gửi về cuộc thi "Gia đình đọc sách - Gắn kết yêu thương" - Ảnh 5.

Bên cạnh đó, một số thí sinh đã gửi 2 ảnh với các chủ đề khác nhau để khẳng định vai trò to lớn của sách trên nhiều phương diện.

Thông qua các bức ảnh dự thi, người khiếm thị đã khẳng định vai trò to lớn của sách trong xây dựng và phát triển gia đình ấm no, hạnh phúc. Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng gia đình những người khiếm thị với những bức ảnh tham dự cuộc thi đã để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc và đó cũng là minh chứng khẳng định sự phát triển của văn hóa đọc trong các gia đình Việt Nam, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Lan Phạm

NỔI BẬT TRANG CHỦ