• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Những hình ảnh cuối cùng của ông Donald Trump trong vai trò Tổng thống Hoa Kỳ

Thế giới 20/01/2021 21:43

(Tổ Quốc) - Bốn năm sau khi đảm nhận vai trò người đứng đầu nước Mỹ, ngày 20/1/2021, Tổng thống Donald Trump chính thức rời khỏi Nhà Trắng và nhường lại vị trí của mình cho Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Không chỉ trải qua một nhiệm kỳ đầy kịch tính, ông Trump cũng ra đi theo một cách rất riêng khi từ chối tham dự buổi lễ nhậm chức của người kế nhiệm và chỉ có bài phát biểu tạm biệt từ căn cứ không quân Andrews.

Một nguồn tin từ Nhà Trắng chia sẻ với CNN rằng, trong đêm cuối cùng tại Nhà Trắng, ông Trump vẫn xử lý công việc như các lệnh ân xá và ký kết nốt những giấy tờ cuối cùng. Con gái ông, Ivanka Trump đã ở bên cạnh bố cho tới 10 giờ tối và sau đó đã điện thoại cho một số người được lệnh ân xá. Một nguồn tin khác cho biết, ông Trump cảm thấy "nhẹ người" vì có thể từ bỏ những áp lực của một tổng thống.

Hãy cùng nhìn lại những hình ảnh cuối cùng của ông Trump trước khi trở về dinh thự ở Florida.

Những hình ảnh cuối cùng của ông Donald Trump trong vai trò Tổng thống Hoa Kỳ - Ảnh 1.

Công việc chuẩn bị cuối cùng tại căn cứ Andrews, Maryland cho buổi lễ tạm biệt của Tổng thống Donald Trump hôm 20/1 (ảnh: Alex Edelman/AFP/Getty Images)

Những hình ảnh cuối cùng của ông Donald Trump trong vai trò Tổng thống Hoa Kỳ - Ảnh 2.

Trong khi đó, tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump và vợ - Đệ nhất phu nhân Melania Trump dừng bước để nói chuyện với báo giới trên đường ra điểm đỗ máy bay trực thăng (ảnh: AP Photo/Alex Brandon)

Những hình ảnh cuối cùng của ông Donald Trump trong vai trò Tổng thống Hoa Kỳ - Ảnh 3.

Tổng thống Trump giơ tay chào khi trước khi lên máy bay Marine One rời Nhà Trắng (ảnh: AP Photo/Alex Brandon)

Những hình ảnh cuối cùng của ông Donald Trump trong vai trò Tổng thống Hoa Kỳ - Ảnh 4.

Ông Trump và vợ hạ cánh xuống căn cứ Andrews (ảnh: Manuel Balce Ceneta/AP)

Những hình ảnh cuối cùng của ông Donald Trump trong vai trò Tổng thống Hoa Kỳ - Ảnh 5.

Tại căn cứ Andrews, ông Trump đã có bài phát biểu cuối cùng trong vai trò Tổng thống Hoa Kỳ (ảnh: Manuel Balce Ceneta/AP)

Những hình ảnh cuối cùng của ông Donald Trump trong vai trò Tổng thống Hoa Kỳ - Ảnh 6.

Trong bài phát biểu, Tổng thống Trump hứa sẽ "luôn chiến đấu" và gửi lời chúc "may mắn" tới chính quyền sắp tới. "Các bạn là những người tuyệt vời. Đây là một đất nước vĩ đại. Được trở thành tổng thống của các bạn là vinh dự lớn nhất của tôi", ông Trump nói với đám đông người ủng hộ, gia đình và đại diện nhân viên. "Tôi sẽ luôn chiến đấu vì các bạn. Tôi sẽ dõi theo các bạn. Tôi sẽ lắng nghe và tôi muốn nói với các bạn rằng, tương lai của đất nước này chưa từng tốt đẹp như bây giờ. Tôi chúc cho chính quyền mới gặp may mắn và thành công rực rỡ. Tôi nghĩ họ sẽ thành công thôi. Họ đã có nền tảng để làm điều thực sự tuyệt vời" (ảnh: Manuel Balce Ceneta/AP)

Những hình ảnh cuối cùng của ông Donald Trump trong vai trò Tổng thống Hoa Kỳ - Ảnh 7.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump cũng phát biểu tại buổi lễ. "Tôi rất vinh dự vì được làm Đệ nhất phu nhân của các bạn. Cám ơn vì tình cảm và sự ủng hộ của các bạn. Tôi sẽ luôn nhớ tới và cầu nguyện cho các bạn. Chúa phù hộ cho các bạn. Chúa phù hộ cho gia đình các bạn. Và Chúa phù hộ cho đất nước tươi đẹp này. Xin cám ơn", bà Melania nói (ảnh: Manuel Balce Ceneta/AP)

Những hình ảnh cuối cùng của ông Donald Trump trong vai trò Tổng thống Hoa Kỳ - Ảnh 8.

Ngay sau buổi lễ tạm biệt, phi cơ Air Force One đã chở Tổng thống Trump và vợ rời khỏi căn cứ Andrews tới Floria. Máy bay cất cánh trong giai điệu bài hát nổi tiếng "My way" của danh ca Frank Sinatra. Việc ông Trump rời khỏi Nhà Trắng trước lễ tuyên thệ của tân tổng thống đồng nghĩa với việc ông vẫn là Tổng thống Hoa Kỳ trong suốt chuyến bay tới Florida (ảnh: Manuel Balce Ceneta/AP)

Những hình ảnh cuối cùng của ông Donald Trump trong vai trò Tổng thống Hoa Kỳ - Ảnh 9.

Dinh thự tư nhân Mar-a-Lago tại Palm Beach, Florida là nơi ở của ông Trump khi không còn là Tổng thống Mỹ (ảnh: Greg Lovett/The Palm Beach Post via AP)

Những hình ảnh cuối cùng của ông Donald Trump trong vai trò Tổng thống Hoa Kỳ - Ảnh 10.

Nhà Trắng chuẩn bị đón một người chủ mới (ảnh: (AP Photo/Gerald Herbert)


Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ