• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Niềm vui của những đứa trẻ Bru – Vân Kiều trước thềm năm học mới

Giáo dục 01/08/2022 10:12

(Tổ Quốc) - Chia sẻ với những thiếu thốn của các em học sinh Bru – Vân Kiều xã Trường Sơn (Quảng Ninh - Quảng Bình), nhiều tổ chức, cá nhân đã quyên góp, ủng hộ và trao tặng cho các em những món quà ý nghĩa trước khi bước vào năm học mới…

Chương trình "Tiếp sức đến trường – Chia sẻ yêu thương" của lực lượng Đoàn viên – Thanh niên Công an Quảng Bình phối hợp cùng các đơn vị đã có một ngày đến với học sinh vùng cao Trường Tiểu học Long Sơn bản Trung Sơn, xã Trường Sơn (Quảng Ninh - Quảng Bình) với những phần quà ý nghĩa như sách vở, bút mực… hay hoạt động chung tay với đoàn viên – thanh niên của bản để "thay áo mới trường em", giúp các em học sinh bước vào năm học mới ở ngôi trường sạch đẹp hơn…

Niềm vui của những đứa trẻ Bru – Vân Kiều trước thềm năm học mới - Ảnh 1.

Lực lượng tình nguyện viên sơn lại trường học cho học sinh trường Tiểu học Long Sơn (Trường Sơn (Quảng Ninh - Quảng Bình).

Thượng úy Trương Minh Tân - Bí thư chi đoàn phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Quảng Bình chia sẻ: Có đi mới biết, có đến mới hay những vất vả của người dân và các em học sinh người Bru – Vân Kiều ở nơi đây. Cuộc sống quá khó khăn, nhiều học sinh đến trường trong chiếc áo cũ kĩ, không lành lặn cho thấy các em học sinh rất thiệt thòi so với các bạn cùng trang cùng lứa ở nơi khác.

Để "Chia sẻ yêu thương" anh em đoàn viên chi đoàn đã cùng nhau quyên góp, hỗ trợ. Tuy rằng sự hỗ trợ của chúng tôi còn quá ít so với nhu cầu của học sinh nhưng phần nào giúp các em và gia đình đỡ gánh nặng khi bước vào năm học mới…"

Niềm vui của những đứa trẻ Bru – Vân Kiều trước thềm năm học mới - Ảnh 2.

Cắt tóc miễn phí cho các em học sinh

"Nhiều hoạt động như tặng quà cho học sinh, trao tiền cho các hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt là anh em đoàn tình nguyện đã dành một ngày để sơn lại những phòng học của học sinh, sửa soạn lại bàn ghế, trang trí khuôn viên nhà trường là hoạt động thực tế rất ý nghĩa đối với đoàn tình nguyện cũng như đối với nhà trường"…- Thượng úy Trương Minh Tân tâm sự.

Với xã Trường Sơn, là một xã vùng cao của huyện Quảng Ninh tỉnh Quảng Bình, điều kiện kinh tế xã hội còn gặp nhiều khó khăn do đó đời sống của nhân dân đã và đang còn quá nhiều vất vả. Đối với các em học sinh, mùa hè nhiều em phải theo cha mẹ lên rẫy để kiếm sống, có em ra suối bắt con cá, vào rừng hái mấy lá rau, đi tả củi… về để giúp bố mẹ có bữa ăn hàng ngày.

Niềm vui của những đứa trẻ Bru – Vân Kiều trước thềm năm học mới - Ảnh 3.

Tặng quà cho các em học sinh khó khăn

Ở xã Trường Sơn, nhiều em học sinh bước vào năm học mới không có lấy cho mình được tấm áo mới hay đôi dép lành lặn, còn để có món đồ chơi gần như là "xa xỉ". Đó là một thiệt thòi rất lớn.

"Mùa hè em ở nhà đi ra suối bắt cá, thỉnh thoảng em theo cha mẹ lên rẫy trồng cây, hái rau… để phụ giúp gia đình. Ước mơ của em là bước vào năm học mới mua được đôi dép để đến trường cho đỡ đau chân"… học sinh Hồ Văn Tài mong mỏi.

Niềm vui của những đứa trẻ Bru – Vân Kiều trước thềm năm học mới - Ảnh 4.

Đoàn từ thiện chụp ảnh lưu niệm cùng học sinh người Bru - Vân Kiều ở xã Trường Sơn (Quảng Ninh - Quảng Bình)

"Thực sự chúng tôi rất cảm ơn tình cảm của các anh chị Đoàn viên – Thanh niên Công an tỉnh Quảng Bình và các đội từ thiện đã không quản ngại khó khăn quyên góp và chia sẻ với học sinh, với nhà trường trước thềm năm học mới. Chiếc "áo mới" đã làm thay đổi bộ dạng cũ kĩ của ngôi trường vùng khó, các em sẽ rất vui mừng khi đến trường. Mong rằng thời gian tới, nhà trường và học sinh tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của các tổ chức, cá nhân hỗ trợ để từ đó các em có điều kiện tốt hơn khi đến trường"… Thầy giáo Phạm Thanh Tuấn Trường Tiểu học Long Sơn chia sẻ.

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ