• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Ninh Bình: Phát động chương trình “Chung tay bảo vệ môi trường và Giải chạy Barefoot trên bãi biển”

Du lịch 17/01/2020 08:32

(Tổ Quốc) - Năm Du lịch quốc gia 2020 là sự kiện văn hoá, kinh tế, xã hội tiêu biểu, có quy mô quốc gia và tầm quốc tế, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và của nhân dân về phát triển du lịch gắn với phát triển kinh tế, xã hội.

Từ đầu năm 2019, tỉnh Ninh Bình đã tập trung các điều kiện cần thiết, chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2020. Tỉnh xác định, đây là sự kiện văn hóa, du lịch tiêu biểu, góp phần giới thiệu, quảng bá các giá trị di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của Ninh Bình, tạo sự phát triển đột phá về du lịch, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm tiếp theo.

Nguồn tin báo Ninh Bình cho biết, chiều 15/1, Hiệp hội Du lịch Ninh Bình phối hợp tổ chức chương trình phát động "Chung tay bảo vệ môi trường và Giải chạy Barefoot (chân trần) trên bãi biển", hướng đến Năm Du lịch Quốc gia 2020- Hoa Lư, Ninh Bình.

Ninh Bình: Phát động chương trình “Chung tay bảo vệ môi trường và Giải chạy Barefoot trên bãi biển” - Ảnh 1.

Các thành viên tham gia dọn rác làm sạch bờ biển - Ảnh: Báo Ninh Bình

Dự lễ phát động có hơn 100 thành viên là đại diện cán bộ, nhân viên đến từ các khách sạn: Bái Đính, Hoàng Sơn Peace, The Vissai, Cty CP dịch vụ Ninh Bình và đông đảo học sinh, sinh viên.

Ngay sau lễ phát động, các thành viên, các học sinh, sinh viên, cán bộ, chiến sỹ đã ra quân thu lượm rác trôi dạt vào bờ, góp phần làm sạch bãi biển Cồn Nổi. Cùng với đó, các thành viên tham dự Giải chạy Barefoot trên bãi biển với thông điệp "Ninh Bình không chỉ là địa danh có nhiều cảnh đẹp, mà còn xanh, sạch", nhằm hướng tới các hoạt động du lịch thân thiện với môi trường, du lịch bền vững gắn trách nhiệm của bản thân, của cộng động đồng và với thiên nhiên.

Lễ phát động nhằm tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của cộng đồng góp phần chung tay bảo vệ môi trường và đồng hành cùng ngành du lịch Ninh Bình tổ chức thành công các sự kiện trong Năm Du lịch Quốc gia 2020- Hoa Lư, Ninh Bình. Năm Du lịch quốc gia 2020 là sự kiện tiêu biểu, thường niên lớn nhất của ngành du lịch với trên 100 sự kiện lớn, nhỏ. Đây cũng là cơ hội để du lịch Ninh Bình bứt phá, đạt được nhiều kết quả cao hơn so với những năm trước.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ