• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nóng hổi tập trận chung Thổ và Qatar

Thế giới 06/08/2017 08:25

(Tổ Quốc) - Thổ Nhĩ Kỳ và Qatar tham gia tập trận chung vào ngày 6-7/8 giữa căng thẳng ngoại giao leo thang tại vùng Vịnh.

Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng cường các biện pháp nhằm hỗ trợ thêm binh lính tại căn cứ quân sự Qatar.

Hai nước đã bắt đầu tham gia diễn tập quân sự chung từ ngày 1/8

Hai nước đã bắt đầu tham gia diễn tập quân sự chung từ ngày 1/8 cùng với sự tham gia của 250 binh lính Thổ Nhĩ Kỳ và 30 xe bọc thép cùng các quan chức cấp cao quân sự hai nước.

Kế hoạch diễn tập lâu dài là một phần của thoả thuận 2 bên nhằm mục tiêu thúc đẩy hợp tác quân sự của 2 nước cùng với nỗ lực đánh bại các lực lượng cực đoan và duy trì ổn định tại khu vực, các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Các cuộc diễn tập chung gần đây của 2 nước thực hiện trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa các nước vùng Vịnh.

Saudi Arabia, các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất, Bahrain, Ai Cập và một vài nước khác gần đây đã tiến tới việc cắt đứt quan hệ ngoại giao với Qatar khi cho rằng chính Doha đang hậu thuẫn chủ nghĩa khủng bố.

Doha hiện bác bỏ các cáo buộc này và cho rằng các phản ứng của các quốc gia vùng Vịnh là “động thái cô lập”.

Ngoại trưởng Qatar Mohammed bin Abdulrahman bin Jassim al-Thani cho rằng, cuộc khủng hoảng vùng Vịnh phải được giải quyết bằng ngoại giao mà không ảnh hưởng đến chủ quyền của Qatar và nêu rõ Qatar sẽ không chấp nhận bất kỳ yêu cầu nào không phù hợp với luật pháp quốc tế.

(Theo hurriyetdailynews)

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ