• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

NSƯT Việt Hoàn: “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc ngày càng có sự đổi mới”

Văn hoá 19/12/2019 07:13

(Tổ Quốc) – Là một trong những ca sĩ nổi tiếng và uy tín trong làng âm nhạc Việt Nam, NSƯT Việt Hoàn đánh giá chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc ngày càng có nhiều đổi mới, tạo hấp dẫn đến với công chúng.

Ngày 4/1 tới đây, NSƯT Việt Hoàn sẽ là một trong những nam ca sĩ tham gia chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc" năm 2020 diễn ra tại Nhà hát Lớn, Hà nội. Trước khi đêm nhạc diễn ra, anh đã dành thời gian chia sẻ với báo điện tử Tổ Quốc về cảm xúc, suy nghĩ của mình dành cho chương trình.

May mắn và hạnh phúc khi tham gia chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc"

+ Là người tham gia chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc trong 3 năm qua, anh có đánh giá thế nào về chương trình?

- Tôi cảm thấy mình rất may mắn và hạnh phúc khi tham gia chương trình từ những năm đầu tiên.

Vang mãi giai điệu Tổ Quốc là một chương trình nghệ thuật chính trị chào mùa xuân của năm mới, không chỉ mang ý nghĩa sâu sắc mà còn có tính giải trí, tạo sự hấp dẫn. Gắn bó với chương trình năm nay là năm thứ 4 nên tôi quan sát và nhận thấy chương trình ngày càng có sự đổi mới qua các năm, từ sân khấu đến với nội dung chương trình. Chính vì thế luôn tạo sự hứng khởi đến với khán giả.

NSƯT Việt Hoàn: “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc ngày càng có sự đổi mới” - Ảnh 1.

"Tôi cảm thấy mình rất may mắn và hạnh phúc khi tham gia chương trình 'Vang mãi giai điệu Tổ Quốc" từ những năm đầu tiên

+ Anh có mong muốn gì dành cho chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc"?

- Thực sự tôi rất vui khi được tham gia một chương trình hay và ý nghĩa đầy nhân văn như thế này. Tôi hy vọng chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc" sẽ được tiếp tục diễn ra vào những năm tiếp theo và mình sẽ có cơ hội tham gia vào nhiều dịp nữa.

Tôi mong Bộ VHTTDL cùng những nghệ sĩ và truyền thông…chung tay tổ chức một đêm nhạc ý nghĩa không chỉ dành cho khán giả thưởng thức, lớn hơn cả đó là tri ân sự thành công của đất nước, của toàn dân tộc. Hy vọng khán giả sẽ luôn yêu thương và ủng hộ cho anh chị em nghệ sĩ, cũng như toàn ê kíp chương trình.

NSƯT Việt Hoàn: “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc ngày càng có sự đổi mới” - Ảnh 2.

Ca sĩ Việt Hoàn trong chương trình 'Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019"

Luôn cẩn trọng trong mọi lời mời

+ Hoạt động âm nhạc nhiều năm nhưng anh rất ít khi ra những sản phẩm âm nhạc cho riêng mình, vì sao vậy?

- Tôi là người luôn thận trọng với mọi con đường âm nhạc mình đi. Mỗi một sản phẩm ra mắt khán giả, tôi luôn suy nghĩ rất kỹ.

Ngay cả việc nhận show, tôi không bao giờ cho phép mình nhận show bừa bãi. Tôi luôn cân nhắc trước mỗi lời mời, xem show diễn đó có đáng để mình bỏ sức ra không. Tôi chỉ chấp nhận những chương trình hát thật, không bao giờ hát nhép. Tôi đưa ra cát-sê để họ có thể chấp nhận mình và mình chấp nhận họ. Tôi chỉ nghĩ, mình làm nghệ thuật, cái quý nhất là mang nghệ thuật đến với khán giả và sự bù đắp lại của xã hội, công chúng đem lại cho mình thế nào, mình hưởng như thế.

+ Những ca khúc cách mạng hát về người lính, như: "Đất nước trọn niềm vui", "Đường ra mặt trận"…, đa số khán giả cho rằng không ai hát hay bằng NSƯT Việt Hoàn. Vì sao tình cảm của anh luôn hướng về người lính - những con người sẵn sàng hi sinh vì Tổ quốc thân yêu?

- Gia đình mình cũng như toàn thể các gia đình Việt Nam, hầu như nhà nào cũng có người vào quân đội. Hình ảnh những người lính trở nên thật thân thương và gần gũi… Với 2 anh trai tham gia chiến trường, những lá thư, những món quà quân ngũ các anh gửi về đã khắc sâu trong tâm hồn thơ trẻ của mình. Rồi những thước phim thời chiến, những lần giao lưu cùng các đơn vị bộ đội…, tất cả đã cho tôi sự trân trọng, yêu quý với những người lính và nguyện phải thể hiện thật tốt các tác phẩm để tôn vinh các anh.

+ Anh từng sáng tác một số ca khúc cho một vài địa phương. Vậy anh đã viết được bao nhiêu ca khúc rồi? Sắp tới, anh có định lấn sân sang sáng tác nhạc không?

- Tôi mới viết được 3 ca khúc và tự thấy cũng đang là thử nghiệm. Sáng tác cũng còn do xúc cảm trong tâm hồn trước con người và thiên nhiên nên cũng khó nói trước, nhưng tôi vẫn đang thai nghén một ca khúc viết cho chính mình, mong khán giả chờ đón và ủng hộ.

+ Xin cảm ơn NSƯT Việt Hoàn và chúc anh sẽ thăng hoa trong chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc"!


Tường Vy

NỔI BẬT TRANG CHỦ