• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Ô nhiễm không khí ở Hà Nội và TP HCM: Bộ Tài nguyên và Môi trường họp khẩn tìm nguyên nhân

Thời sự 18/12/2019 13:20

(Tổ Quốc) - Ngày 19/12, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tổ chức cuộc họp để tìm các giải pháp cấp bách kiểm soát chất lượng môi trường không khí.

Ô nhiễm không khí ở Hà Nội và TP HCM: Bộ Tài nguyên và Môi trường họp khẩn tìm nguyên nhân - Ảnh 1.

HÌnh minh họa. Bảo Trung

Cuộc họp này diễn ra trong bối cảnh, chất lượng không khí, môi trường tại một số thành phố lớn có chỉ số không an toàn rất cao.

Theo thông tin mà Bộ Tài nguyên và Môi trường đưa ra, trong thời gian qua, tình hình chất lượng môi trường không khí tại các đô thị lớn như TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh nhận được sự quan tâm của cộng đồng.

Mặc dù các Bộ, ngành và UBND các tỉnh/thành phố đã triển khai thực hiện một số các biện pháp nhằm cải thiện chất lượng môi trường không khí, tuy nhiên, tình hình và diễn biến ô nhiễm không khí trên toàn quốc vẫn có chiều hướng gia tăng cả về không gian và thời gian. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng môi trường và sức khỏe cộng đồng.

Trước tình trạng này, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản gửi các đơn vị để mời các đại diện đơn vị Văn phòng Chính phủ, Giao thông vận tải, Xây dựng, Giáo dục và Đào tạo, Giao thông vận tải, Xây dựng, Khoa học và Công nghệ, Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thông, các UBND, Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Hà Nội, TP. HCM nhằm tìm nguyên nhân và triển khai các giải pháp cấp bách kiểm soát chất lượng môi trường không khí.

Đồng thời, cuộc họp này cũng nhằm để trao đổi và thảo luận về tình hình thực hiện Quyết định số 985a/QĐ-TTg ngày 01 tháng 6 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý chất lượng không khí đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ