• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ông Dũng “lò vôi” muốn xử lý nước ở ao hồ Đà Nẵng để làm sao cá Koi cũng sống được

Thời sự 01/03/2019 15:30

(Tổ Quốc) - Ông Huỳnh Uy Dũng (còn gọi là Dũng “lò vôi”) muốn xử lý tất cả các hồ nước ở Đà Nẵng cho sạch sẽ, làm sao cho hồ nào cũng thả cá xuống, đặc biệt cá Koi sống được.

Như Báo điện tử Tổ Quốc đã đưa tin, sáng 1/3, Thành ủy và UBND TP Đà Nẵng tổ chức Chương trình "Tọa đàm mùa Xuân 2019". Có hàng trăm đại biểu tham dự, trong đó có đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Phát biểu tại tọa đàm, ông Huỳnh Uy Dũng (còn gọi là Dũng "lò vôi", Chủ tịch Tập đoàn Đại Nam) cho biết Đà Nẵng là quê hương thứ hai và ông muốn gắn bó đầu tư. Đặc biệt, ông muốn dành vài ngàn tỷ để xây dựng các nhà máy xử lý nước thải tại Đà Nẵng.

Ông Dũng “lò vôi” muốn xử lý nước ở ao hồ Đà Nẵng để làm sao cá Koi cũng sống được - Ảnh 1.

Đây là năm thứ hai liên tiếp Đà Nẵng tổ chức chương trình "Tọa đàm mùa Xuân". Ảnh: Đức Hoàng

"Mục tiêu là xử lý tất cả các hồ nước ở Đà Nẵng, sao cho hồ nào thả cá xuống, đặc biệt là cá Koi thì nó vẫn sống được. Tất cả các cửa xả thải ra biển hiện nay sau khi xử lý sẽ biến thành các hồ bơi nước ngọt, có thể tắm được. Tôi đã khảo sát bờ biển Nguyễn Tất Thành, tại đây có 2 cửa xả, sau xử lý sẽ biến nơi đây thành biển sạch, không còn hôi thối", ông Dũng nói tại tọa đàm.

Theo ông Dũng, xã hội hóa để huy động nguồn lực từ xã hội đầu tư vào hệ thống hạ tầng (ưu tiên về xử lý môi trường) là phù hợp. Vì việc đầu tư các dự án liên quan đến môi trường sẽ không mang lại hiệu quả kinh tế cao như những lĩnh vực khác; nhưng ông Dũng cho biết có tâm nguyện cống hiến cho cộng đồng, cho xã hội thông qua những sản phẩm công trình dự án mang tính đại chúng lâu dài bền vững không đặt nặng về tính hiệu quả kinh tế.

Vì thế, 30% lợi nhuận của Công ty Hằng Hữu Huỳnh (ông Dũng làm Chủ tịch HĐQT công ty này - PV) để làm công tác từ thiện và 10% lợi nhuận phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học môi trường (về nước thải, rác thải, khí thải và nông nghiệp công nghệ cao).

Ông Dũng “lò vôi” muốn xử lý nước ở ao hồ Đà Nẵng để làm sao cá Koi cũng sống được - Ảnh 2.

Ông Huỳnh Uy Dũng (còn gọi là Dũng "lò vôi", Chủ tịch Tập đoàn Đại Nam) phát biểu tại tọa đàm. Ảnh: Đức Hoàng

"Tôi là người con nông dân, không nói hoa mĩ, chỉ làm, và chỉ nói những điều chân thật tự đáy lòng; mục đích xây dựng nhà máy xử lí nước thải không gì ngoài việc giữ gìn nguồn tài nguyên nước. Những giải pháp để xử lý nước thải của chúng tôi không chỉ dừng lại ở câu chuyện xử lý nước thải mà còn gắn với các hiệu quả khai thác nguồn nước.                                    

Trong khoảng 10.000 tỉ mà tôi dành để xây các nhà máy nước thải trên cả nước sẽ tập trung cho TP Đà Nẵng. Làm sao để người dân ở đâu tại Đà Nẵng cũng tắm được biển gần nhất, không phải dịch chuyển từ chỗ này sang chỗ khác", ông Dũng cho hay.

Sau lời phát biểu của ông Dũng, hàng trăm đại biểu phấn khích và dành cho ông tràng pháo tay. Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng chia sẻ, thành phố luôn quan tâm đến vấn đề môi trường, hoan nghênh và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp cùng thành phố tham gia vào việc xử lý ô nhiễm môi trường.    

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ