• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phải đảm bảo an toàn và đưa toàn bộ 152 du khách từ Đài Loan trở về Việt Nam

Du lịch 28/12/2018 10:32

(Tổ Quốc)- Ngày 27/12, Sở Du lịch TP Hà Nội đã triệu tập Công ty TNHH Twin Bright và Công ty Golden Tralver để yêu cầu bảo đảm an toàn, cũng như sớm đưa những du khách “mất tích” tại Đài Loan về nước.

Phải đảm bảo an toàn và đưa toàn bộ 152 du khách từ Đài Loan trở về Việt Nam - Ảnh 1.

Hình ảnh những vị khách du lịch Việt Nam tại Đài Loan trước khi mắt tích

Theo ông Vũ Công Huy – Chánh Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội cho biết, đại diện Bộ Công an, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Công an TP Hà Nội đã làm việc với 2 công ty (trụ sở tại Hà Nội) có liên quan đến vụ vụ việc 152 du khách Việt được cho là bỏ trốn tại Đài Loan.

“Trong ngày 27/12, chúng tôi mời lãnh đạo Công ty TNHH Twin Bright và Công ty Golden Tralver đến làm việc để xác định rõ những vấn đề liên quan đến du khách không liên lạc được tại Đài Loan. Trên cơ sở hồ sơ tài liệu họ cung cấp, ngày 28/12 chúng tôi sẽ đưa ra biện pháp xử lý”, ông Vũ Công Huy nói.

Cũng theo Chánh Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội,  trong cuộc  làm việc này,  các cơ quan chức năng đã yêu cầu Công ty TNHH Twin Bright và Công ty Golden Tralver phải có trách nhiệm đảm bảo an ninh, an toàn và đưa du khách từ Đài Loan trở về Việt Nam.

Chánh Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội cho biết, đến nay cơ quan chức năng đã xác định được Công ty Golden Tralver đưa 23 người sang Đài Loan du lịch từ ngày 21 - 24/12.

Trong khi đó, số du khách mà Công ty TNHH Twin Bright đưa sang Đài Loan vẫn chưa được xác nhận. 

“Làm việc với chúng tôi, Công ty Golden chưa nêu rõ được lý do khách du lịch bị “mất tích”. Họ chỉ trình bày sự việc từ ngày 21-24/12, các du khách sang đây vẫn tham gia những hoạt động bình thường. Đến đêm 24/12 hướng dẫn viên mới phát hiện thấy các đoàn khách không còn ở khách sạn thì đã báo về công ty”, Chánh Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội cho biết.

Chiều ngày 27/12/2018, tin từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, phía Đài Loan cho biết đã có 11/152 khách du lịch bị cơ quan chức năng Đài Loan (Trung Quốc) tạm giữ để phục vụ công tác điều tra./.

Thành Trung (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ