• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Pháp mở cuộc thi thiết kế phục dựng Nhà thờ Đức Bà Paris

Thế giới 18/04/2019 16:56

(Tổ Quốc) - Cuộc thi dành cho các kiến trúc sư trên khắp thế giới và đưa ra nhiều lựa chọn như bảo tồn kiến trúc vốn có của tòa tháp hay thay thế nó bằng một diện mạo khác?

Pháp mở cuộc thi thiết kế phục dựng Nhà thờ Đức Bà Paris - Ảnh 1.

Pháp sẽ mở cuộc thi thiết kế phục dựng Nhà thờ Đức Bà Paris. Ảnh: nytimes.com

New York Times dẫn lời của Thủ tướng Pháp Édouard Philippe sau cuộc họp nội các khẩn cấp hôm 17/4, cho biết, Chính phủ sẽ tổ chức một cuộc thi thiết kế cho Nhà thờ Đức Bà, với quy mô tầm cỡ quốc tế.

Ông nói thêm, mục tiêu 5 năm để phục dựng công trình nổi tiếng này rõ ràng là "một thách thức to lớn", đồng thời cũng là "trách nhiệm lịch sử".

Trước đó trên truyền hình, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đặt mục tiêu tham vọng là sẽ tái thiết công trình kiến trúc Gothic trong vòng 5 năm, đồng thời kêu gọi quyên góp từ khắp nơi trên thế giới.

Sau tuyên bố của Thủ tướng Philippe, Văn phòng Tổng thống Pháp cũng lên tiếng nhấn mạnh, ông Macron sẽ không phản đối các bản thiết kế phục dựng Nhà thờ Đức Bà Paris sử dụng nét mới trong phong cách kiến trúc đương đại.

Hôm 16/4, Chính phủ đã thiết lập một cổng thông tin trực tuyến, cung cấp tên và địa chỉ 4 tổ chức và cơ sở chính thức được giao thu tiền quyên góp.

"Mỗi euro được trao cho việc tái thiết Nhà thờ Đức Bà Paris sẽ được sử dụng cho mục đích đó, không dùng vào việc khác", ông Philippe khẳng định.


Hiền Lê (Theo NYTimes)

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ