• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phát động thi đua báo chí chất lượng cao viết về văn hóa du lịch Vĩnh Phúc năm 2022

Văn hoá 17/12/2022 19:57

(Tổ Quốc) - Chiều 16/12, Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức “Tọa đàm báo chí viết về văn hóa, du lịch Vĩnh Phúc”

Tham dự hội thảo có Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành, các lãnh đạo sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, hội nhà báo, các nhà báo, phóng viên đại diện các báo tham dự hội thảo.

Vĩnh Phúc khai thác tiềm năng đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn - Ảnh 1.

Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành phát biểu tại buổi tọa đàm.

Tỉnh Vĩnh Phúc là địa phương có bề dày truyền thống lịch sử văn hóa với trên 1.300 di tích, di chỉ..., nằm ở vị trí đắc địa - gần sân bay Quốc tế Nội Bài và Thủ đô Hà Nội, trung tâm Văn hóa chính trị, kinh tế xã hội của cả nước, là cầu nối giữa các tỉnh phía Tây Bắc với Hà Nội và đồng bằng châu thổ sông Hồng. Với đặc thù về điều kiện địa lý Không chỉ có tiềm năng thế mạnh về giao thương phát triển kinh tế, địa phương còn được thiên nhiên ưu đãi với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp nổi tiếng như Tam Đảo, Tây Thiên, Đại Lải… Vĩnh Phúc trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại hội thảo, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh sau 25 năm tái lập tỉnh, đồng thời nêu những định hướng lớn về phát triển Văn hóa, Du lịch của tỉnh Vĩnh Phúc trong thời gian tới. Chủ tịch ghi nhận sự đóng góp của các cơ quan báo chí trong việc tuyên truyền về văn hóa, du lịch của tỉnh Vĩnh Phúc trong thời gian qua.

Trong bài phát biểu Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành nhấn mạnh về định hướng xây dựng bản sắc văn hóa, con người Vĩnh Phúc. Định hướng chương trình hành động của Nghị Quyết XVII của HĐND tỉnh. Khai thác tiềm năng đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, gắn dịch vụ du lịch với văn hóa. Đồng thời quảng bá các nét văn hóa, đánh thức di sản qua các tác phẩm văn học nghệ thuật. Đưa văn hóa cộng đồng gắn bó với đời sống của nhân dân...

Cũng tại buổi tọa đàm, lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc bày tỏ mong muốn các nhà báo, phóng viên sẽ có thêm nguồn thông tin, tư liệu để có những tuyến bài chất lượng, góp phần tuyên truyền, quảng bá về đất và người Vĩnh Phúc, thông tin về thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; nâng cao hiệu quả truyền thông về văn hóa, du lịch Vĩnh Phúc.

Vĩnh Phúc khai thác tiềm năng đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn - Ảnh 2.

Nhà báo Hà Hồng Hà trưởng văn phòng đại diện báo Nhân Dân tại Vĩnh Phúc phát biểu.

Hội nhà báo Việt Nam tại Vĩnh Phúc lắng nghe sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành, đồng thời ghi nhận những ý kiến đóng góp của các nhà báo, phóng viên trong hội thảo. 

Để tọa đàm về phát huy hiệu quả thiết thực, bà Triệu Thị Thanh Bình phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Vĩnh Phúc đã phát động thi đua báo chí chất lượng cao viết về văn hóa du lịch Vĩnh Phúc năm 2022. Thời gian phát động từ ngày 16/12/2022, sơ kết khen thưởng vào dịp kỷ niệm Bắc Hồ 60 năm về thăm tỉnh Vĩnh Phúc (2/3/1963 -2/3/2023).

Vy Liên

NỔI BẬT TRANG CHỦ