• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phát hiện một ổ dịch Covid-19 tại viện dưỡng lão Mỹ: Hơn 50 ca nhiễm bệnh

Thế giới 01/04/2020 17:06

(Tổ Quốc) - Một viện dưỡng lão ở Nam California đã xuất hiện hơn 50 ca nhiễm Covid-19 – một dấu hiệu đáng ngại trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Mỹ.

Trudy Raymundo, Giám đốc Sở Y tế Công cộng Hạt San Bernardino, cho biết, được biết là tất cả các bệnh nhân tại một viện dưỡng lão ở Yucaipa đã mắc Covid-19. Tính đến thứ ba, 51 người già ở đây và sáu nhân viên đã xét nghiệm dương tính với virus corona. Hai bệnh nhân đã chết, trong đó có một phụ nữ 82 tuổi, người đã có bệnh nền.

Viện dưỡng lão này đã không cho người mới đăng kí và đã đóng cửa không cho khách đến thăm theo lệnh ở nhà trong hai tuần của Thống đốc Gavin Newsom, Raymundo nói.

Thống đốc bang California Newsom gần đây cho biết những nỗ lực lớn yêu cầu người dân ở nhà đã giúp mang lại khoảng thời gian cần thiết cho việc chuẩn bị ứng phó với đỉnh dịch Covid-19 trong vài tuần tới.

Phát hiện một ổ dịch Covid-19 tại viện dưỡng lão Mỹ: Hơn 50 ca nhiễm bệnh - Ảnh 1.

Một người dân California hiến máu để giúp đỡ hệ thống y tế trong thời gian nỗ lực chống dịch Covid-19. Ảnh: AP.

Ông Newsom cho biết số ca mắc virus corona tăng chậm hơn dự báo có nghĩa là đỉnh dịch có thể diễn ra vào tháng Năm. Hai tuần trước, ông cho biết hơn một nửa trong tổng số 40 triệu người của tiểu bang California có thể bị nhiễm bệnh trong trường hợp xấu nhất.

Theo chỉ đạo của ông Newsom, tiểu bang này đã nỗ lực giành thêm 50.000 giường bệnh, bổ sung thêm cho con số 75.000 hiện tại để đảm bảo đủ không gian cho tất cả các bệnh nhân trong thời gian cao điểm.

Hôm thứ Ba, đã có hơn 8.200 trường hợp và ít nhất 173 trường hợp tử vong vì Covid-19 được báo cáo ở California, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins. Michigan, nơi có gần 30 triệu người dân sinh sống, đã có khoảng 7.600 ca và ít nhất 259 người chết vì virus corona.

Nhiều người tin rằng các hành động sớm của chính quyền bang, như đưa ra sắc lệnh yêu cầu người dân ở nhà, đầu tiên là ở khu vực Vịnh San Francisco hai tuần trước và sau đó vài ngày ở Los Angeles và đối với các khu vực còn lại của tiểu bang – đã giúp giảm đi số ca nhiễm bệnh.

Nhiều doanh nghiệp bán lẻ và địa điểm công cộng như công viên giải trí đã đóng cửa, các nhà hàng chỉ cung cấp dịch vụ mang đi hoặc giao hàng, và hầu hết các trường học đã bị đóng cửa trong nhiều tuần.

Vào thứ ba, San Francisco và sáu quận xung quanh đã gia hạn lệnh yêu cầu ở tại chỗ cho đến ngày 3/5 và tăng cường thêm các hạn chế mới, bao gồm đóng cửa các sân chơi, công viên cho chó, khu dã ngoại công cộng, sân golf, sân tennis và bóng rổ, hồ bơi và tường leo núi.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ