• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phạt tiền, trục xuất 7 người Trung Quốc thuê khách sạn đánh bạc trực tuyến

Pháp luật 12/08/2020 22:24

(Tổ Quốc) - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với 7 đối tượng người nước ngoài về hành vi Người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.

Tối 12/8, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, ông Nguyễn Văn Phương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 7 đối tượng người nước ngoài gồm: Xiang Jie, Zeng Jiale, Yu Lijun, Chen DaoGuang, Liu JianFei, Chen JianJing, Xu HongFeng (đều mang quốc tịch Trung Quốc) với tổng số tiền 140 triệu đồng (20 triệu đồng/đối tượng).

Theo đó, các đối tượng này bị xử phạt về hành vi Người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam theo quy định tại điểm b, khoản 5, điều 17, Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính Phủ.

Phạt tiền, trục xuất 7 người Trung Quốc thuê khách sạn đánh bạc trực tuyến - Ảnh 1.

Cơ quan Công an làm việc với các đối tượng liên quan.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao cho Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và lãnh đạo phòng Quản lý Xuất nhập cảnh (XNC) Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đôn đốc, giám sát việc thực hiện các nội dung xử phạt trên theo đúng quy định.

Trước đó như Báo điện tử Tổ Quốc đã đưa tin, nhờ sự giúp đỡ của nhân dân và bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát hiện một nhóm gồm 7 người nước ngoài trú tại một cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố Huế có hành vi tổ chức đánh bạc qua mạng internet.

Cơ quan chức năng đã phát hiện, tạm giữ nhiều tang vật có liên quan như: phương tiện, công cụ, máy móc dùng để thực hiện hành vi… đánh bạc qua mạng. Tang số của vụ án trên 35 tỷ đồng.

Phạt tiền, trục xuất 7 người Trung Quốc thuê khách sạn đánh bạc trực tuyến - Ảnh 2.

Tang vật của vụ án.

Thủ đoạn của các đối tượng này là sử dụng máy tính để bàn và điện thoại thông minh nhằm kết nối mạng để truy cập vào Website có địa chỉ: https:kkw878.com (đây là Website của CAGAYANHOLIDAY & LEISURE RESORT tại Philippines) nhằm tham gia đánh bạc trực tuyến với đối tượng là người Trung Quốc. Việc thanh toán tiền thắng thua từng ván đánh bạc được trả bằng tiền Nhân dân tệ thông qua các tài khoản điện tử được mở tại ngân hàng Agribank – Trung Quốc.

Điều tra, lực lượng Công an bước đầu xác định các đối tượng vi phạm điểm b, khoản 5, Điều 17, Nghị định 167/2013/CP của Chính Phủ. Trong đó, đối tượng Xiang Jie (SN 1990) vi phạm quá hạn tạm trú, theo quy định tại điểm đ, khoản 3, điều 17 của Nghị 167, bị xử phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ