• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Philippines chuẩn bị mở cửa đón du khách

Thế giới 19/11/2021 16:29

(Tổ Quốc) - Philippines đang tìm cách sớm mở cửa biên giới cho những khách du lịch đến từ các quốc gia trong "danh sách xanh", những người đã được tiêm phòng đầy đủ", theo thông báo của Bộ Du lịch nước này hôm thứ Sáu, ngày 19/11.

Bộ trưởng Du lịch Philippines Berna Romulo-Puyat cho biết: "Việc cho phép khách du lịch đến từ các quốc gia hoặc vùng lãnh thổ xanh – nơi có phần lớn dân số được tiêm phòng và có tỷ lệ nhiễm bệnh thấp, sẽ giúp ích rất nhiều cho nỗ lực phục hồi của chúng tôi, ví dụ như tăng lượng khách du lịch và doanh thu, cùng với nhiều lợi ích khác".

Động thái này cũng sẽ giúp củng cố niềm tin của du khách, vốn là yếu tố đóng góp lớn vào tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của chúng tôi", Bộ trưởng Romulo-Puyat chia sẻ thêm.

Philippines chuẩn bị mở cửa đón du khách - Ảnh 1.

Du lịch đã mang lại nguồn thu lớn cho Philippines và cần sớm được phục hồi. Ảnh: CNN.

Chỉ những khách du lịch đã tiêm vắc xin, được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Philippines công nhận hoặc được Tổ chức Y tế Thế giới thông qua, mới được phép nhập cảnh vào nước này.

Nhóm Công tác Kỹ thuật đặc biệt về Du lịch Philippines hiện đang hoàn thiện các hướng dẫn để nhận được sự thông qua từ Lực lượng Đặc nhiệm liên ngành về Quản lý các Bệnh truyền nhiễm mới xuất hiện của nước này.

Hiện có 44 quốc gia và vùng lãnh thổ nằm trong "danh sách xanh" về virus corona của Philippines, bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ... Tuy nhiên, Mỹ không có trong danh sách này.

Du lịch đóng góp 17,8% GDP của Philippines vào năm 2018, theo số liệu thống kê chính thức của Philippines. Phần lớn những khách du lịch này đến từ khắp châu Á, trong đó Hàn Quốc dẫn đầu. Du lịch đến Philippines đã giảm hơn 80% do đại dịch.

Về tổng thể, kế hoạch mở cửa trở lại đón du khách của các nước châu Á đã diễn ra một cách thận trọng. Thái Lan đang dẫn đầu nhờ chương trình thí điểm du lịch 'Phuket Sandbox' và hiện nay một số quốc gia khác trong khu vực - bao gồm Campuchia, Hàn Quốc và Singapore - cũng đang áp dụng các cách tiếp cận thận trọng để chào đón khách du lịch đã tiêm chủng đầy đủ từ một số quốc gia.

Đã có hơn 2,8 triệu trường hợp được xác nhận mắc Covid-19 và 46.422 trường hợp tử vong do virus corona ở Philippines kể từ khi đại dịch Covid-19 xuất hiện.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ