• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thăm hỏi, động viên người dân vùng lũ

Thời sự 19/10/2022 15:14

(Tổ Quốc) - Sáng 19/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành cùng đoàn công tác đã có chuyến đi kiểm tra việc khắc phục hậu quả mưa lũ và thăm hỏi, tặng quà cho các hộ dân tại Thừa Thiên Huế.

Theo đó, đoàn công tác đã đến kiểm tra tình hình tại xóm Mỹ An, thôn An Xuân, xã Quảng An, huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế). Đây là khu vực bị cô lập trong nước gần 1 tuần qua. Hiện nay, nước vẫn chưa rút hết, sinh hoạt của người dân còn nhiều khó khăn.

Tại đây, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành và đoàn công tác đã thăm hỏi, tặng quà và chia sẻ trước những thiệt hại do mưa lũ mà các hộ dân gặp phải, đồng thời mong muốn người dân nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thăm hỏi, động viên người dân vùng lũ - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thăm hỏi, tặng quà và chia sẻ trước những thiệt hại do mưa lũ của người dân.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thăm hỏi, động viên người dân vùng lũ - Ảnh 2.

Trước diễn biến phức tạp của bão số 6, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu chính quyền địa phương phải tập trung thực hiện các biện pháp khắc phục mưa bão, cùng với đó triển khai các phương án để bảo vệ người dân trước thiên tai, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Biểu dương tinh thần chủ động của chính quyền địa phương cơ sở và người dân trong ứng phó với thiên tai, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, đợt mưa lũ vừa qua là đợt mưa lịch sử, bà con đã thực hiện rất tốt chỉ đạo của địa phương, của Chính phủ nên đã giảm thiểu được thiệt hại.

Ảnh hưởng của bão số 6 sắp đến có thể gây mưa lớn, Phó Thủ tướng mong bà con chấp hành thật tốt các quy định của chính quyền, đảm bảo an toàn cho tính mạng là trước hết, rồi bảo đảm tài sản. Hiện bộ đội và các lực lượng hỗ trợ cho bà con rất là tốt, chỉ mong bà con chấp hành tốt các quy định về phòng chống thiên tai.

Trong sáng cùng ngày, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra tình hình sạt lở bờ biển tại xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế và công tác khắc phục. Từ sau bão số 4 đến nay, đây là nơi đang xảy ra tình trạng xâm thực, sạt lở bờ biển nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng nghìn hộ dân.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thăm hỏi, động viên người dân vùng lũ - Ảnh 3.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành và đoàn công tác kiểm tra tình hình sạt lở bờ biển tại xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế.

Trước thực trạng trên, trong những ngày qua lực lượng chức năng đã tích cực phối hợp với người dân địa phương khắc phục khẩn cấp tạm thời khu vực bờ biển này.

Kiểm tra thực tế tại điểm sạt lở, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ghi nhận tinh thần làm việc của các lực lượng và địa phương đã không kể thời gian để hạn chế tình trạng xâm thực thêm bờ biển. Đồng thời, yêu cầu tập trung triển khai các giải pháp cấp bách với tinh thần nhanh nhất có thể, không để tình trạng biển xâm thực đi sâu thêm vào đất liền, phân công lực lượng thường xuyên kiểm tra, nắm chắc diễn biến sạt lở.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ