• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phó Thủ tướng Thường trực dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ

Thời sự 25/07/2021 16:15

(Tổ Quốc) - Ngày 25/7, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Long An nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021).

Trong không khí trang nghiêm, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng các đồng chí lãnh đạo bộ, ngành và tỉnh Long An đã dâng hương và đặt vòng hoa tại Đài Tưởng niệm; kính cẩn dành phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, chiến đấu anh dũng, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Phó Thủ tướng Thường trực dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ  - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Long An (ảnh VGP)

Sau nghi thức thắp hương và dâng hoa tại Đài Tưởng niệm, các đại biểu đã thắp hương lên từng phần mộ liệt sĩ.

Với lòng thành kính, biết ơn vô hạn trước những hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ, thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Long An luôn quan tâm đến công tác đền ơn, đáp nghĩa, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình chính sách.

Phó Thủ tướng Thường trực dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ  - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và các đại biểu thắm hương tại phần mộ các liệt sĩ. Ảnh: VGP

Trong cuộc kháng chiến giành độc lập, tự do cho dân tộc và thống nhất đất nước, tỉnh Long An có hơn 30.000 người con ưu tú đã hy sinh và có hơn 12.800 thương, bệnh binh. Tỉnh cũng có 5.335 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, hiện còn 129 Mẹ.

Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Long An, đặt tại TP. Tân An, hiện có 4.000 phần mộ của những người con ưu tú của quê hương Long An và nhiều địa phương khác trong cả nước đang yên nghỉ tại đây.

Hồng Hà (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ