• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Qatar không cho phép du khách nhập cảnh khi diễn ra FIFA World Cup 2022

Thế giới 22/09/2022 15:54

(Tổ Quốc) - Chỉ có những người có thẻ Hayya, người dân nước này và những người có thị thực đặc biệt mới có thể nhập cảnh vào Qatar từ ngày 1 tháng 11 tới.

Để chuẩn bị cho dòng người đổ về xem FIFA World Cup 2022, chính phủ Qatar đã đưa ra lệnh cấm du khách nhập cảnh trong thời gian diễn ra giải đấu.

Bắt đầu từ ngày 1/11-23/12, chỉ những người có thẻ Hayya mới được phép đến Qatar trong thời gian này, Đại tá Jassim Al Sayed, Giám đốc Điều hành Văn phòng phụ trách an ninh giải đấu cho biết. Thẻ Hayya là thẻ xác định danh tính chính thức cho người hâm mộ được chính phủ Qatar cấp cho tất cả những người có vé xem World Cup và cho phép ở lại Qatar đến ngày 23/1.

Qatar không cho phép du khách nhập cảnh khi diễn ra FIFA World Cup 2022 - Ảnh 1.

Chiếc thẻ Hayya được Qatar cấp cho những người có vé xem World Cup. Ảnh: Esquireme.

Theo ông Abdulla Khalifa Al-Muftah, Giám đốc đơn vị quan hệ công chúng thuộc Bộ Nội vụ Qatar, hạn chế mới này không chỉ ảnh hưởng đến du khách không có thẻ Hayya muốn nhập cảnh vào Qatar thông qua đường hàng không mà còn áp dụng cho tất cả du khách muốn nhập cảnh vào nước này thông qua biên giới đất liền và biển.

Công dân Qatar, công dân các nước thuộc Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC) có thẻ căn cước Qatar, những người đã có thị thực cá nhân, giấy phép nhập cảnh lao động cũng như các trường hợp nhân đạo được chấp thuận đều được miễn quy định này và có thể nhập cảnh vào Qatar như bình thường.

Vậy liệu còn cơ hội nào để sở hữu thẻ Hayya? Theo tuyên bố của FIFA, 2,45 triệu trong số 3 triệu vé của sự kiện này đã được bán hết và đợt bán vé trực tuyến cuối cùng sẽ được tổ chức vào cuối tháng này. Ngày chính xác sẽ được thông báo sau và người hâm mộ được yêu cầu thường xuyên kiểm tra trang web của FIFA để cập nhật.

FIFA World Cup 2022 sẽ diễn ra từ ngày 20/11 – 18/12 với trận đấu mở màn diễn ra giữa đội chủ nhà Qatar đối đầu với Ecuador. Đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử một quốc gia Ả Rập đăng cai tổ chức World Cup trong lịch sử 92 năm của mình.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cũng đã tuyên bố rằng giải đấu ở Qatar sẽ là giải đấu "hay nhất từ trước đến nay" và người hâm mộ sẽ có trải nghiệm tương tự như "một đứa trẻ lần đầu tiên đến Disneyland và nhìn thấy các điểm tham quan cũng như đồ chơi mới".

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ