• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Quân đội Hàn Quốc xác nhận thêm ca nhiễm Covid-19: Tổng lực hành động ngăn dịch

Thế giới 24/02/2020 16:24

(Tổ Quốc) - Xác nhận các ca nhiễm Covid-19 mới trong lực lượng quân đội Hàn Quốc.

13 binh lính Hàn Quốc được xác nhận đã nhiễm virus corona mới vào cuối ngày thứ Hai và khoảng 7.500 người khác bị cách ly - một phần trong nỗ lực ngăn chặn virus lây lan thêm trong doanh trại, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết.

Mười trường hợp nhiễm Covid-19 trong lục quân, một trường hợp trong Hải quân, Không quân và Thủy quân lục chiến đã được xác nhận vào lúc 4 giờ chiều (giờ Hàn Quốc) ngày thứ hai, tăng từ con số 11 trường hợp được thông báo trước đó.

13 thành viên quân đội nằm trong số 833 trường hợp nhiễm virus corona mới của Hàn Quốc vào cuối ngày thứ Hai.

Quân đội Hàn Quốc xác nhận thêm ca nhiễm Covid-19: Tổng lực hành động ngăn dịch - Ảnh 1.

Quân đội Hàn Quốc đang tiến hành nhiều biện pháp ngăn chặn dịch bệnh Covid-19. Ảnh: Yonhap.

Trước sự tăng vọt số lượng các trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19 trong nhiều ngày qua, liên quan đến hoạt động của một nhóm tôn giáo ở thành phố đông nam Daegu và bệnh viện liền kề đó ở Cheongdo, chính quyền đã kiểm tra tất cả các binh lính từng đến thăm các khu vực này hoặc từng tiếp xúc với bệnh nhân. Quân đội hiện đang cách ly khoảng 7.500 binh sĩ tại các căn cứ của họ.

"Trong số họ, khoảng 350 người đã có triệu chứng hoặc tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân. Nhưng chúng tôi đã áp dụng các tiêu chuẩn kiểm dịch khắt khe hơn như các bước phòng ngừa", phát ngôn viên Moon Hong-sik cho biết

Khi chính phủ Hàn Quốc vào Chủ nhật đã nâng mức cảnh báo lên "nghiêm trọng", mức cao nhất trong hệ thống bốn cấp của mình, Bộ Quốc phòng nước này đã đưa ra các biện pháp bổ sung để ngăn chặn dịch.

Tất cả các cuộc tập trận ngoài trời đã bị tạm dừng trên toàn quốc, và nhiều người thực hiện các hoạt động diễn tập cũng được lệnh quay trở lại căn cứ của họ ngay lập tức, theo các quan chức quốc phòng.

Để ngăn chặn tình trạng dịch bệnh ảnh hưởng đến sự sẵn sàng của quân đội, Bộ cũng ban hành các hướng dẫn liên quan đến hoạt động tới tất cả các lực lượng, kêu gọi các biện pháp bổ sung để đảm bảo sự cảnh giác của các nhân viên chủ chốt tại các đồn biên phòng, trung tâm chỉ huy và kiểm soát quân sự, và những người phụ trách các hệ thống giám sát hàng hải và hàng không lớn.

"Nhìn nhận tình hình hiện tại một cách nghiêm túc, quân đội của chúng tôi sẽ duy trì sự sẵn sàng ở mức cao và chủ động hỗ trợ các nỗ lực của chính phủ để khắc phục thảm họa", ông Moon nói thêm.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ