• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, nhân lực cho hoạt động thư viện

Văn hoá 25/03/2019 15:03

(Tổ Quốc) - Đây là một trong những chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk tại Văn bản số 2168/UBND-KGVX về việc thực hiện chính sách pháp luật về thư viện.

Quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, nhân lực cho hoạt động thư viện  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (nguồn: Báo Đăk Lăk)

Theo đó, triển khai Báo cáo số 1859/BC-UBVHGDTTN14 của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng về kết quả khảo sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về thư viện, UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Tài chính và các đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh bố trí ngân sách cho hệ thống thư viện công cộng trên địa bàn tỉnh phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và đảm bảo cân đối so với các ngành trong lĩnh vực văn hóa - thông tin.

Bên cạnh đó, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm quy định về ưu tiên giải quyết đất xây thư viện, đảm bảo thuận tiện cho người đọc; đảm bảo cảnh quan, môi trường văn hóa. Quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, nhân lực cho hoạt động thư viện, tạo điều kiện cho thư viện phát triển.

Ngoài ra, phối hợp với Sở Nội vụ và các đơn vị liên quan để thực hiện nghiêm chế độ phụ cấp độc hại, chế độ bồi dưỡng theo hiện vật cho đội ngũ làm công tác thư viện theo đúng quy định. Đồng thời, tạo điều kiện cho đội ngũ làm công tác thư viện trên địa bàn tỉnh được tham gia các khóa đào tạo, tập huấn, cập nhật kiến thức nghiệp vụ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Được biết, từ nay đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2025, hệ thống thư viện Đắk Lắk sẽ hướng tới mục tiêu tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ giữ gìn di sản thư tịch của địa phương và quốc gia; không ngừng mở rộng nội dung, hình thức truyền bá tri thức, cung cấp thông tin phục vụ bạn đọc, góp phần nâng cao dân trí cho người dân thông qua việc ứng dụng tích cực, hiệu quả công nghệ thông tin hiện đại và đổi mới công tác tổ chức, quản lý nghiệp vụ trong hệ thống nhằm tạo sự kết nối đồng bộ để hỗ trợ bạn đọc.

Lan Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ