• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Bình: Bệnh viện tư nhân với quy mô gần 500 giường bệnh đi vào hoạt động

Sức khỏe 29/07/2023 07:15

(Tổ Quốc) - Ngày 28/7, tại Tp. Đồng Hới tỉnh Quảng Bình, Bệnh viện đa khoa TTH Quảng Bình đã tổ chức lễ khai trương và đi vào hoạt động. Đây là bệnh viện ngoài công lập đầu tiên của tỉnh Quảng Bình với quy mô gần 500 giường bệnh do Công ty cổ phần TTH Group đầu tư xây dựng.

Bệnh viện Đa khoa TTH Quảng Bình được đầu tư với quy mô 499 giường bệnh kế hoạch và thực kê là 800 giường nội trú, công suất khám ngoại trú 1000 BN/ ngày, với hạ tầng trang thiết bị công nghệ hiện đại đồng bộ. Bệnh viện có gần 600 CBNV với gần 150 BS, trong đó là bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, đã từng công tác tại các Bệnh viện tuyến trung ương.

Quảng Bình: Bệnh viện tư nhân với quy mô gần 500 giường bệnh đi vào hoạt động - Ảnh 1.

Ông Phan Mạnh Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình mong muốn bệnh viện hoạt động sẽ giảm bớt gánh nặng y tế nhà nước, đóng góp tích cực vào việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của hệ thống y tế tỉnh Quảng Bình.

Đối tượng bệnh nhân được bệnh viện phục vụ theo hướng đa dạng các phân khúc khách hàng, từ cao cấp, đến bình dân và có cơ chế hỗ trợ cho bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và phục vụ việc khám chữa bệnh cho người dân Tp. Đồng Hới nói riêng và các địa phương, các tỉnh lân cận nói chung…

Với quy mô và cơ sở hạ tầng đồng bộ, trang thiết bị máy móc y tế tiên tiến, hiện đại, Bệnh viện đa khoa TTH Quảng Bình đặt mục tiêu chiến lược trở thành một trong những bệnh viện uy tín cả về hạ tầng, thiết bị, chuyên môn cũng như chất lượng chăm sóc sức khỏe cho khách hàng tại tỉnh Quảng Bình trong thời gian tới.

Quảng Bình: Bệnh viện tư nhân với quy mô gần 500 giường bệnh đi vào hoạt động - Ảnh 2.

Với trang thiết bị đồng bộ, hiện đại cùng với đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao sẽ nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh cho bà con nhân dân vùng Tp. Đồng Hới nói riêng và tỉnh Quảng Bình nói chung.

Ông Phan Mạnh Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình chia sẻ: Bệnh viện đa khoa TTH Quảng Bình đi vào hoạt động sẽ giảm bớt gánh nặng y tế nhà nước, đóng góp tích cực vào việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của hệ thống y tế tỉnh Quảng Bình và đặc biệt là đem lại lợi ích lớn cho người bệnh khi được khám và chữa bệnh ở cơ sở y tế với chất lượng đội ngũ, trang thiết bị y tế đồng bộ chất lượng cao.

"Việc đầu tư Bệnh viện đa khoa TTH Quảng Bình được xem là một trong những điểm quan trọng của giải pháp thực hiện chiến lược phát triển mô hình đầu tư lĩnh vực y tế tư nhân tại tỉnh Quảng Bình, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế-xã hội, ưu tiên thu hút đầu tư của tỉnh Quảng Bình trong giai đoạn 2020-2025 và những năm tiếp theo trong lĩnh vực y tế"... ông Phan Mạnh Hùng khẳng định.

Quảng Bình: Bệnh viện tư nhân với quy mô gần 500 giường bệnh đi vào hoạt động - Ảnh 3.

Tại lễ khai trương bệnh viện, Quỹ thiện nguyện TTH đã trao tặng hơn 350 triệu động để xây dựng nhà tình nghĩa và trao quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó. khăn của phường Phú Hải (Tp. Đồng Hới - Quảng Bình)

Nhân dịp khai trương bệnh viện, Quỹ Thiện nguyện TTH của TTH Group đã trao tặng 300 triệu đồng cho Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Bình xây dựng nhà Đại đoàn kết; đồng thời trao quà hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo học giỏi tại phường Phú Hải (địa bàn nơi bệnh viện đứng chân), với tổng số tiền 60 triệu đồng.

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ