• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Bình: Hai cha con cùng buôn bán pháo trái phép, một giám đốc bị bắt

Pháp luật 02/12/2019 08:38

(Tổ Quốc) - Khi bị cơ quan chức năng phát hiện bao vây, đối tượng Đinh Thành Nho đã liều lĩnh lùi xe vào lực lượng Công an để tẩu thoát, suýt nữa lấy đi mạng sống của chính con trai y.

Sáng 2/12, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh này vừa phối hợp Công an đồn Hóa Tiến (huyện Minh Hóa) bắt quả tang Đinh Thành Nho (SN 1968, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại 68) thuộc thôn Yên Bình (xã Hóa Tiến, huyện Minh Hóa) về tội tàng trữ trái phép pháo.

Quảng Bình: Hai cha con cùng buôn bán pháo trái phép, một giám đốc bị bắt - Ảnh 1.

Đối tượng Đinh Thành Nho (bên phải) tại cơ quan Công an khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Trước đó vào ngày 29/11, Đinh Thành Nho cùng con trai là Đinh Thành Quân (SN 1989) thực hiện giao dịch, mua bán pháo trái phép với Đinh Cương Nhiên (SN 1969, trú tại thôn Lâm Hóa, xã Hóa Hợp, Minh Hoá) và Đinh Tiến Dũng (SN 1994, trú tại thôn Yên Thắng, xã Yên Hóa, Minh Hoá) thì bị tổ công tác của Phòng Cảnh sát hình sự và Công an đồn Hóa Tiến phát hiện bắt quả tang.

Quảng Bình: Hai cha con cùng buôn bán pháo trái phép, một giám đốc bị bắt - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng kiểm tra hiện trường.

Khi bị phát hiện, Đinh Thành Nho đã lùi xe xe ô tô màu trắng nhãn hiệu Mazda 3 BKS 73A-051.27 đâm thẳng vào lực lượng Công an đang làm nhiệm vụ để tẩu thoát. Lúc này, đứng sau xe không chỉ lực lượng công an làm nhiệm vụ mà còn có Đinh Thành Quân (con trai Nho), và rất may lực lượng công an đã phản ứng kịp thời kéo Quân thoát khỏi nguy hiểm. Nếu không bánh xe điên của Nho đã lăn tới thì Quân- con trai của y có thể mất mạng. Hành động côn đồ, chống đối của Nho cũng khiến một cán bộ công an bị thương ở cánh tay. 

Sau khi tẩu thoát, mãi đến ngày 30/11 Đinh Thành Nho mới ra cơ quan công an trình diện và khai báo hành vi phạm tội. 

Quảng Bình: Hai cha con cùng buôn bán pháo trái phép, một giám đốc bị bắt - Ảnh 3.

Gỗ được cất giấu tại kho hàng của Công ty 68 do Nho làm giám đốc.

Khi kiểm tra hiện trường, tổ công tác thu được 50 hộp pháo hoa các loại, một số chứng cứ liên quan đến việc tàng trữ pháo trái phép. Đặc biệt là tại kho phía sau công ty do Đinh Thành Nho làm chủ, lực lượng chức năng phát hiện một khối lượng lớn gỗ các loại từ nhóm 1 đến nhóm 8 với tổng khối lượng 6,228­m3 bao gồm gỗ De, Gõ, Dổi, Vầng Trăng, Táu…

Tại cơ quan Công an Nho khai nhận tàng trữ 50 hộp pháo các loại với tổng trọng lượng 67,9 kg. Số pháo do một người Lào, thường xuyên chở đá qua vùng Hóa Tiến trao đổi. Ngày 25/11 Nho mua 50 hộp pháo từ người này nhưng không rõ tung tích, mỗi hộp pháo có giá 420 ngàn đồng, với ý định là sử dụng vào dịp Tết nguyên đán.

Lê Phương

NỔI BẬT TRANG CHỦ