• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Bình: Hiệu trưởng mang sổ đỏ nhà trường đi cầm cố lấy tiền dùng cá nhân ?

Pháp luật 28/04/2022 08:31

(Tổ Quốc) - Tối ngày 27/4, Thường trực huyện ủy Tuyên Hóa – Quảng Bình đã có chỉ đạo UBND huyện Tuyên Hóa và các phòng chức năng kiểm tra và làm rõ thông tin "Hiệu trưởng trường Tiểu học số 2 Châu Hóa – Tuyên Hóa Quảng Bình mang sổ đỏ của trường vay nặng lãi" xuất hiện trên báo chí và mạng xã hội trong mấy ngày qua.

Thường trực Huyện ủy Tuyên Hóa yêu cầu Công an huyện sớm vào cuộc xác minh thông tin, xử lý tin báo, tố giác theo thẩm quyền để sớm làm rõ vụ việc này.

Được biết, trong hai ngày qua dư luận xã hội tại tỉnh Quảng Bình xôn xao thông tin ông Mai Thanh Huyền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa (Tuyên Hóa - Quảng Bình) đã mang giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ - PV) của trường Tiểu học số 2 Châu Hóa đi cầm cố vay tiền giải quyết việc cá nhân của mình.

Dư luận cho rằng, ông Huyền vì áp lực nợ nần nên đã "đánh liều" cầm sổ đỏ đi cầm cố với số tiền khoảng 200 triệu. Tuy nhiên khi ông Huyền mang tiền chuộc lại sổ đỏ này thì số tiền ông phải trả khoảng 500 triệu đồng.

Ngoài việc ông Huyền mang sổ đỏ nhà trường đi cầm cố, dư luận cũng thông tin rằng ông Huyền còn vay mượn tài sản của người quen để cầm cố lấy tiền xử lý việc cá nhân của mình và đối tượng mà ông Huyền vay mượn không phải là ít, số tiền cũng tương đối nhiều.

Báo điện tử Tổ Quốc sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ