• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Bình phát hiện 3 ca dương tính SARS-CoV-2; Hướng dẫn người ra/vào Quảng Nam trong tình hình dịch phức tạp

Thời sự 20/07/2021 22:15

(Tổ Quốc) - Tỉnh Quảng Bình ghi nhận 3 ca dương tính SARS-CoV-2 đầu tiên trong cộng đồng. Tỉnh Quảng Nam đã có hướng dẫn, quản lý người ra/vào Quảng Nam trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Tối nay (20/7), Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình phát thông báo tại địa bàn đã ghi nhận 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên trong cộng đồng.

Cụ thể, 3 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 này ở xã Dân Hoá, huyện Minh Hoá (tỉnh Quảng Bình). Họ là những trường hợp nhập cảnh từ Liên Bang Nga về Việt Nam được cách ly tập trung 21 ngày tại Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hoà.

Trong thời gian cách ly tập trung được xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2. Đến ngày 14/7, những người này về địa phương và khai báo y tế theo quy định đồng thời tự theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày.

Đến 17h ngày 19/7, Trung tâm Y tế Minh Hoá lấy mẫu ngày thứ 7 theo dõi sức khỏe tại nhà và kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. 

Hiện tại ngành y tế Quảng Bình đang tiến hành điều tra và thực hiện các biện pháp phòng dịch khẩn cấp tại khu vực xã Dân Hoá huyện Minh Hoá.

Quảng Bình phát hiện 3 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng; Hướng dẫn người ra/vào Quảng Nam trong tình hình dịch phức tạp - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 giữa tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng.

Hướng dẫn, quản lý người ra/vào Quảng Nam trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp

Tối cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam cho biết trước tình hình dịch bệnh trên địa bàn các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và TP Đà Nẵng đang diễn biến hết sức phức tạp, tỉnh Quảng Nam yêu cầu kể từ ngày 20/7, đối với các nhà quản lý, chuyên gia, công nhân, người lao động từ Đà Nẵng/Quảng Ngãi vừa đến và ở lại luôn Quảng Nam để làm việc thì không phải thực hiện cách ly nhưng phải đảm bảo các điều kiện: có Giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với SARSCoV-2 (theo phương pháp RT-PCR hoặc Test nhanh kháng nguyên) được thực hiện trong vòng 72 giờ (kể từ khi lấy mẫu), có Giấy giới thiệu của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất - kinh doanh, đơn vị thi công và chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất - kinh doanh xây dựng phương án sản xuất kinh doanh theo nguyên tắc 3 tại chỗ "sản xuất tại chỗ, ăn uống tại chỗ, nghỉ ngơi tại chỗ" để ứng phó và đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (doanh nghiệp bố trí chỗ ở tại nơi làm việc hoặc thuê chỗ ở cho người lao động hoặc người lao động tự tìm chỗ ở); chịu trách nhiệm trước pháp luật về phòng chống dịch bệnh tại đơn vị và đối với chuyên gia, lao động do mình quản lý.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND cấp xã/Tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống Covid tại cộng đồng thường xuyên theo dõi, giám sát để đảm bảo thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của các trường hợp nêu trên.

V.Quý - P.An

NỔI BẬT TRANG CHỦ