• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Bình tiếp tục cử đoàn cán bộ y tế vào hỗ trợ TP.HCM chống dịch; Tạm dừng đón khách nội, ngoại tỉnh tại đảo Lý Sơn

Thời sự 11/08/2021 20:00

(Tổ Quốc) - Đoàn 50 cán bộ y tế từ Quảng Bình đã lên đường chi viện cho ngành Y tế TP.HCM chống dịch. Trong lúc đó, từ 18 giờ ngày 11/8 cho đến khi có thông báo mới, Quảng Ngãi tạm dừng làm thủ tục cho người dân trong và ngoài tỉnh đến huyện đảo Lý Sơn.

Chiều nay (11/8), lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã gặp gỡ và chia tay 50 bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Hữu Nghị - Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới lên đường chi viện cho ngành Y tế TP.HCM trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, trong đợt này, đội ngũ cán bộ nhân viên của Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cuba - Đồng Hới gồm 20 bác sĩ, 30 điều dưỡng, kỹ thuật viên và hộ sinh đã viết đơn tình nguyện lên đường vào TP.HCM thực hiện sứ mệnh của người thầy thuốc. Trước khi lên đường, các thành viên trong đoàn đã được tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19 và có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2.

Theo sự phân công của Bộ Y tế, đoàn thầy thuốc Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới sẽ nhận nhiệm vụ tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 có quy mô 500 giường tại quận Tân Phú, TP.HCM.

Quảng Bình tiếp tục cử đoàn cán bộ y tế vào hỗ trợ TP.HCM chống dịch; Tạm dừng đón khách nội, ngoại tỉnh tại đảo Lý Sơn - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng (phải) tặng hoa cho trưởng đoàn công tác của BV Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba – Đồng Hới trước khi lên đường làm nhiệm vụ tại TP.HCM.

Ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã cảm ơn đội ngũ cán bộ y tế đã tình nguyện lên đường vào tâm dịch để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Bằng tất cả tinh thần, nhiệt huyết và sự quyết tâm của mình, mong rằng các anh chị sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình ở nơi tuyến đầu chống dịch.

"Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình mong muốn các cán bộ y tế đoàn kết, tương trợ lẫn nhau để hoàn thành nhiệm vụ. Mỗi cán bộ phải chấp hành tốt sự phân công nhiệm vụ, bảo đảm an toàn cho bản thân, và sau đó chung sức, đồng lòng cùng đội ngũ Y tế của TP.HCM chăm sóc tốt cho bệnh nhân", Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình chia sẻ.

Trước đó, ngày 27/7, đoàn thầy thuốc tình nguyện Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới gồm 17 người cùng với 12 cán bộ y tế của tỉnh Quảng Bình đã lên đường vào tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến 1.000 giường tại quận Thủ Đức, TP.HCM

Tại Quảng Ngãi: Chiều 11/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã ký công văn khẩn về việc áp dụng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Lý Sơn.

Theo đó, hiện Quảng Ngãi xuất hiện ca nhiễm mới ngoài công đồng, nhất là tại huyện Bình Sơn và địa phương có tuyến đường thủy đến đảo Lý Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu kể từ 18 giờ ngày 11/8 cho đến khi có thông báo mới, tạm dừng làm thủ tục cho người dân trong và ngoài tỉnh đến huyện đảo Lý Sơn, trừ các trường hợp sau đây: Công dân có hộ khẩu thường trú tại huyện Lý Sơn đã hoàn thành cách ly y tế tại các cơ sở cách ly y tế tập trung trên địa bàn tỉnh, trở về Lý Sơn để tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú; Các trường hợp đi công tác vì lý do công vụ nhưng phải đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Trước đó, Quảng Ngãi cũng áp dụng Chỉ thị 15 đối với huyện Bình Sơn kể từ 21 giờ ngày 10/8 cho đến khi có thông báo mới. 

Vĩnh Quý - Hương An

NỔI BẬT TRANG CHỦ