• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Bình: Tiêu huỷ nhiều mặt hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc

Pháp luật 18/01/2023 12:08

(Tổ Quốc) - Hơn 175.000 sản phầm hàng hóa vi phạm các quy định về lưu thông hàng hóa trên thị trường như: hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không nhãn mác… có trị giá hơn 4,5 tỷ đồng đã bị lực lượng chức năng thu giữ trong năm 2022.

Ngày 17/1, tin từ Cục Quản lý thị trường Quảng Bình cho hay, đơn vị này đã tổ chức tiêu hủy tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu gồm: Đồ linh kiện, phụ kiện máy móc, đồ chơi trẻ em, mỹ phẩm, đồ gia dụng, thuốc và thực phẩm chức năng… với trị giá trên 4,5 tỷ đồng.

Được biết, việc phát hiện các loại hàng giả, hàng nhái kém chất lượng hiện nay gặp không ít khó khăn bởi vì các đối tượng có nhiều thủ đoạn như trà trộn các loại hàng hóa với nhau, ngụy trang để qua mặt lực lực lượng chức năng khi vận chuyển. Hiện nay, một số mặt hàng kém chất lượng được gia công khá tinh vi, đánh lừa được người tiêu dùng dẫn đến ảnh hưởng đến các mặt hàng có thương hiệu, ảnh hưởng đến túi tiền của người tiêu dùng.

Quảng Bình: Tiêu hủy nhiều mặt hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng Quảng Bình bắt lô mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

Việc phát hiện và xử lý những mặt hàng kém chất lượng đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng đồng thời các hộ kinh doanh và người dân cần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong việc phòng, chống buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, không tiếp tay cho các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, có như vậy, công tác quản lý thị trường mới đạt hiệu quả, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng…

Theo lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Quảng Bình, thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao nên thị trường hàng hóa trở nên sôi động. Đây là thời điểm để các hàng hóa kém chất lượng, hàng giả, hàng vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm trà trộn vào thị trường.

Do vậy, các ngành chức năng tỉnh Quảng Bình đang tích cực tăng cường triển khai nhiều giải pháp kiểm tra, kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm để góp phần ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, bảo đảm quyền lợi nhà sản xuất và sức khỏe người tiêu dùng.

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ