• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Nam lần đầu tiên đăng tổ chức giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup

Thể thao 18/06/2019 16:28

(Tổ Quốc) - Giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup sẽ chính thức khai mạc vào ngày 3/8/2019, thu hút sự tham dự của các đội bóng đến từ 7 quốc gia: Triều Tiên, Kazakhstan, Đài Bắc Trung Hoa, Trung Quốc, Úc, Nhật Bản, Nga và đội tuyển Việt Nam.

Quảng Nam lần đầu tiên đăng tổ chức giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (nguồn: vnexpress.net)

Một lần nữa, Quảng Nam trở thành điểm đến của một giải bóng chuyền quốc tế: giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2019 (năm 2018 là giải Bóng chuyền nữ quốc tế cúp VTV9 Bình Điền). Giải đấu năm nay có quy mô và đẳng cấp cao hơn so với các năm trước đây, do Đài Truyền hình Việt Nam, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức.

Việc đăng cai giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2019 là sự kiện văn hóa, thể thao lớn trong một năm có nhiều sự kiện quan trọng của tỉnh Quảng Nam, như kỷ niệm 20 năm ngày Đô thị cổ Hội An và Khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới, 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Bên cạnh đó, thông qua việc đăng cai tổ chức giải nhằm đáp ứng nhu cầu xem đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam và đội tuyển các quốc gia thi đấu của người dân trong tỉnh cũng như các địa phương lân cận. Đồng thời qua đó giới thiệu, quảng bá nét đẹp văn hóa, con người, các di sản văn hóa, sản phẩm du lịch đặng trưng của Quảng Nam đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Được biết, giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup là giải đấu thường niên đã trải qua 15 năm tổ chức khá thành công, được giới chuyên môn và người hâm mộ đánh giá cao. Đây là sự kiện thể thao lớn của bóng chuyền Việt Nam, thuộc hệ thống các giải đấu chính thức của Liên đoàn Bóng chuyền châu Á, hàng năm đều quy tụ nhiều đội tuyển xuất sắc đến từ các quốc gia có nền bóng chuyền phát triển trên thế giới.

Giải năm nay tổ chức tại tỉnh Quảng Nam là năm thứ 16, không chỉ là sự kiện thể thao quốc tế, mang tầm quốc gia, mà qua đó góp phần quảng bá hình ảnh du lịch địa phương và cả nước đến với nhiều nước trên thế giới. Hy vọng, giải sẽ góp phần làm sinh động thêm các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch của tỉnh Quảng Nam.

Minh Huyền (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ