• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Quảng Nam: Quy định chế độ dinh dưỡng đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao thành tích cao

Thể thao 10/01/2019 22:32

(Tổ Quốc) - UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Quyết định số 78/QĐ-UBND quy định nội dung và mức chi thực hiện chế độ dinh dưỡng đối với huấn luyện viên, vận động viên (HLV, VĐV) thể thao thành tích cao trên địa bàn tỉnh.

Quảng Nam: Quy định chế độ dinh dưỡng đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao thành tích cao - Ảnh 1.

Nâng chế độ dinh dưỡng sẽ giúp VĐV tăng cường sức khỏe, nâng cao chất lượng chuyên môn. Ảnh: Báo Quảng Nam

Đối tượng áp dụng là HLV, VĐV thể thao đang tập trung tập luyện thường xuyên tại các Trung tâm đào tạo, huấn luyện thể thao, các Câu lạc bộ thể thao chuyên nghiệp, Trường Năng khiếu nghiệp vụ thể dục thể thao tỉnh Quảng Nam.

HLV, VĐV thể thao đang tập trung tập huấn chuẩn bị thi đấu và thi đấu tại các giải thể thao thành tích cao quy định tại Điều 37, Luật Thể dục thể thao. Cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân có liên quan đến việc quản lý, sử dụng nguồn kinh phí thường xuyên từ ngân sách nhà nước để thực hiện chế độ dinh dưỡng đối với HLV, VĐV thể thao thành tích cao tham gia tập luyện, huấn luyện và thi đấu.

Theo mức chi chế độ dinh dưỡng được tính bằng tiền cho một ngày tập trung tập luyện, thi đấu của một HLV, VĐV thể thao của tỉnh Quảng Nam trong thời gian tập trung luyện tập thường xuyên (HLV, VĐV đội tuyển tỉnh 200.000 VNĐ; HLV, VĐV đội tuyển trẻ tỉnh 160.000 VNĐ; HLV, VĐV đội tuyển năng khiếu tỉnh 120.000 VNĐ). Mức chi trong thời gian tập trung tập huấn chuẩn bị thi đấu và thi đấu (HLV, VĐV đội tuyển tỉnh 260.000 VNĐ; HLV, VĐV đội tuyển trẻ tỉnh 200.000 VNĐ; HLV, VĐV đội tuyển năng khiếu tỉnh 200.000 VNĐ).

VĐV khuyết tật khi được cấp có thẩm quyền triệu tập tập huấn chuẩn bị thi đấu và thi đấu các giải quốc gia được hưởng chế độ dinh dưỡng bằng mức của đội tuyển tỉnh cho những ngày được tập trung tập huấn chuẩn bị thi đấu và thi đấu.

VĐV ngoài chỉ tiêu đào tạo của Trường Năng khiếu nghiệp vụ thể dục thể thao khi được cấp có thẩm quyền triệu tập tập huấn chuẩn bị thi đấu và thi đấu các giải thể thao cấp quốc gia được hưởng chế độ dinh dưỡng bằng mức của đội tuyển trẻ tỉnh cho những ngày được tập trung tập huấn chuẩn bị thi đấu và thi đấu.

HLV, VĐV thuộc đội tuyển các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh chế độ dinh dưỡng bằng 70% mức chi của HLV, VĐV đội tuyển trẻ tỉnh.

Thời gian tính chi trả đối với đối tượng thuộc đội tuyển tỉnh là số ngày HLV, VĐV có mặt thực tế tập trung tập luyện theo quyết định của cấp có thẩm quyền. Trong đó, thời gian tập trung tập huấn chuẩn bị thi đấu và thi đấu bình quân không quá 90 ngày/năm/VĐV. Các đối tượng thuộc đội tuyển trẻ tỉnh và đội tuyển năng khiếu tỉnh thời gian tập trung tập huấn chuẩn bị thi đấu và thi đấu không quá 45 ngày/1 lần triệu tập thi đấu. Các đối tượng thuộc đội tuyển huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh thời gian tập trung tập huấn chuẩn bị thi đấu và thi đấu do UBND huyện, thị xã, thành phố quy định tùy theo tính chất, quy mô của từng giải.

Thời gian áp dụng kể từ ngày 01/01/2019.

Lan Phạm

NỔI BẬT TRANG CHỦ