• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Trị dừng phục vụ tại chỗ đối với quán ăn, nhà hàng; Thừa Thiên Huế tăng cường phòng chống dịch khu vực tuyến biển

Thời sự 27/08/2021 15:33

(Tổ Quốc) - Tỉnh Quảng Trị vừa có thông báo dừng phục vụ tại chỗ, chỉ được bán hàng cho khách mang đi đối với các quán ăn, nhà hàng, quán cà phê, giải khát. Trong khi đó, tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu tăng cường phòng chống dịch COVID-19 khu vực tuyến biển.

Ngày 27/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị vừa có thông báo mới về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị, hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TPHCM, các tỉnh phía Nam và đặc biệt gần đây ở hai tỉnh lân cận là Thừa Thiên Huế và Quảng Bình đang diễn biến rất phức tạp, có nhiều ca dương tính mới, tốc độ lây lan rất nhanh.

Quảng Trị dừng phục vụ tại chỗ đối với quán ăn, nhà hàng; Thừa Thiên Huế tăng cường phòng chống dịch khu vực tuyến biển - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị kiểm soát người ra vào địa bàn để phòng chống dịch COVID-19.

Trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã ghi nhận nhiều ca bệnh trong khu cách ly tập trung, ca lây nhiễm trong cộng đồng trong đó một số ca phát hiện sau khi đã kết thúc thời gian cách ly tập trung theo quy định. Nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh là rất cao.

Để chủ động ứng phó với diễn biến tình hình, UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai cho dừng phục vụ tại chỗ, chỉ được bán hàng cho khách mang đi đối với các quán ăn, nhà hàng, quán cà phê, giải khát (đặc biệt lưu ý các quán hàng ăn, uống trước và xung quanh khu vực trường học). Khuyến khích bán hàng online, bán hàng qua mạng. Các cơ sở dọc QL1A vẫn thực hiện theo quy định trước đây.

Ngài ra, dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng. Đối với những sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội quan trọng và những hoạt động giáo dục thì người đứng đầu quyết định việc tổ chức và chịu trách nhiệm cá nhân về an toàn phòng chống dịch bệnh, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các nơi công cộng.

Các nội dung kể trên sẽ bắt đầu áp dụng từ 7 giờ ngày 28/8/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Thừa Thiên Huế tăng cường phòng chống dịch COVID-19 khu vực tuyến biển

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 ở các khu vực cảng cá tại các địa phương ven biển đang diễn biến phức tạp, đặc biệt đã có ca lây nhiễm từ Cảng cá Thọ Quang, TP Đà Nẵng. Để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh COVID-19 tại các khu vực này, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có công văn chỉ đạo việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại khu vực các đồn biên phòng tuyến biển và các Cảng cá trên địa bàn tỉnh.

Quảng Trị dừng phục vụ tại chỗ đối với quán ăn, nhà hàng; Thừa Thiên Huế tăng cường phòng chống dịch khu vực tuyến biển - Ảnh 2.

Lực lượng y tế tỉnh Thừa Thiên Huế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên địa bàn.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các huyện, thành phố ven biển, Ban Quản lý Cảng cá tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại khu vực các đồn biên phòng tuyến biển và các Cảng cá trên địa bàn tỉnh theo các chỉ đạo của UBND tỉnh, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Bố trí khẩu trang, nước sát khuẩn tại các cổng vào ra, vị trí khu vực kiểm soát, kinh doanh thuận lợi, dễ nhìn thấy để chủ phương tiện, người kinh doanh, khách hàng sử dụng.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền đến người dân, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh hoạt động tại các khu vực này biết và chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19. 

Đặc biệt lưu ý kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào cửa biển, cảng cá để mua bán, vận chuyển thủy sản, vận chuyển vật tư hàng hóa, nhất là người và phương tiện ngoài tỉnh. Lập các điểm, đầu mối giao nhận hàng tập trung, đảm bảo an toàn, không để người, phương tiện đến từ vùng dịch tiếp xúc trực tiếp tại các khu vực này; bố trí khu vực tập kết riêng các phương tiện vận chuyển hàng hóa để giao, nhận hàng hóa.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ