• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Trị: Sẵn sàng cho kỳ thi THPT năm 2023

Giáo dục 27/06/2023 10:52

(Tổ Quốc) - Hôm nay (27/3), hơn 8.000 thí sinh của tỉnh Quảng Trị sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 được bố trí tại 27 điểm thi đảm bảo an toàn, thuận lợi nhất cho các thí sinh tham dự kỳ thi…

Theo TS. Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị cho hay, hiện nay, các khâu chuẩn bị tổ chức kỳ thi đã được Sở GD&ĐT phối hợp triển khai cơ bản hoàn tất. Sở huy động 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đảm bảo đủ điều kiện khối trực thuộc Sở GD&ĐT đi làm nhiệm vụ thi. Trong đó, số lượng điều động phục vụ trực tiếp dự kiến gồm: 1.300 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi; cán bộ phục vụ 300 người; lực lượng công an bảo vệ 200 người; lực lượng y tế 100 người. Bố trí thêm 200 cán bộ, giáo viên, nhân viên khối các phòng GD&ĐT để điều động tăng cường.

Quảng Trị: Sẵn sàng cho kỳ thi THPT năm 2023 - Ảnh 1.

Thầy trò trường PTDT nội trú tỉnh Quảng Trị gấp rút ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi

"Hiện nay, thí sinh tham dự kỳ thi có một số khó khăn nhất định như việc học sinh tham dự kỳ thi là đối tượng chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trong 3 năm học, phải học trực tuyến nên chất lượng và kết quả học tập bị ảnh hưởng rất lớn. Giúp cá học sinh tự tin hơn trong kỳ thi, Sở GD&ĐT Quảng Trị đã tổ chức đánh giá, phân loại học sinh, tổ chức ôn tập, rèn luyện kỹ năng làm bài cho học sinh, nhất là đối với học sinh có học lực yếu, học sinh ở miền núi, học sinh người dân tộc"… bà Lê Thị Hương chia sẻ.

Ghi nhận của PV báo điện tử Tổ Quốc cho thấy, vào thời điểm cận kề ngày thi, nhiều trường học trên địa bàn đặc biệt là các trường có học sinh là con em đồng bào các dân tộc ở tỉnh Quảng Trị đã được giáo viên nhà trường tiến hành kèm cặp, bổ trợ kiến thức cho các em. Đơn cử như học sinh ở các trường nội trú, nhà trường đã tổ chức những buổi học thêm, củng cố kiến thức và giúp các em một số kĩ năng trong quá trình làm bài thi.

Em Hồ Thị Ơn, học sinh trường PTDT nội trú tỉnh Quảng Trị chia sẻ: Mặc dù kết quả học tập của 3 năm học em đạt loại giỏi, tuy nhiên bước vào kỳ thi quan trọng này em rất lo lắng. Do vậy em nỗ lực cùng bạn bè để ôn luyện kiến thức để đảm bảo cho bài làm ở kỳ thi tốt nhất có thể.

Quảng Trị: Sẵn sàng cho kỳ thi THPT năm 2023 - Ảnh 2.

Các giáo viên đồng hành cùng học sinh là con em đồng bào dân tộc trong những ngày ôn luyện cuối cùng của 12 năm đèn sách.

"Thực sự em và bạn bè tự động viên nhau cố gắng học hành bởi thời gian qua các cô giáo, thầy giáo nhà trường đã không quản ngại khó khăn để hỗ trợ cho chúng em bồi dưỡng kiến thức. Trên lớp, chúng em được sự chỉ bảo của giáo viên còn về phòng nội trú thì bảo ban nhau để ôn luyện. Những cái gì chưa hiểu, thì chúng em đều hỏi thầy cô ngay cả trong những lúc thầy cô nghỉ ngơi. Chúng em mong muốn mình sẽ làm được bài thi để không phụ lòng thầy cô giáo"… em Hồ Thị Ơn tâm sự.

Cô giáo Trần Thị Ngọc Diệp, giáo viên bộ môn tiếng Anh của trường PTDT nội trú tỉnh Quảng Trị tâm sự: Các em học sinh của nhà trường là con em đồng bào dân tộc nên so với bạn bè đồng trang, đồng lứa có nhiều thiệt thòi hơn. Tuy nhiên trước khi bước vào kỳ thi, chúng tôi thấy rõ sự lo lắng và quyết tâm của mỗi học sinh nên cũng sẽ nổ lực hết sức trang bị kiến thức cần thiết để giúp các em học sinh vượt qua kỳ thi trọng đại của đời mình.

Ngoài việc lên lớp, các giáo viên nhà trường thường xuyên cắt cử người trực ở khu nội trú vào ban đêm và sẵn sàng chỉ dạy những kiến thức mà các em chưa hiểu, còn lúng túng. Có những học sinh hơn 23h đêm vẫn nhắn tin cho chúng tôi thông qua mạng xã hội để hỏi bài. Thực sự, chúng tôi rất thương các em và sẵn sàng làm tất cả để giúp các em ôn tập.

Ngoài việc bồi dưỡng kiến thức cho học sinh, những buổi tập huấn cho giáo viên làm nhiệm vụ tại kỳ thi đã được bồi dưỡng kiến thức để đảm bảo thực hiện nhiệm vụ kỳ thi an toàn nhất. Cùng với đó là sự quan tâm của xã hội, của chính quyền các cấp với những mong muốn ngành GD&ĐT Quảng Trị vượt qua kỳ thi an toàn nghiêm túc…

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ