• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng trường lớn nhất Việt Nam được đề nghị mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Văn hoá 13/10/2018 08:33

(Tổ Quốc)- Quảng trường được xây dựng tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm với tổng vốn đầu tư được công bố gần 2.000 tỷ đồng cùng lúc phục vụ 430.000 người, là nơi tổ chức lễ hội văn hóa, chính trị và là không gian công cộng phục vụ người dân.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa kiến nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chấp thuận đặt tên Quảng trường Trung tâm và Công viên bờ sông trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2) là Quảng trường Hồ Chí Minh.

Với diện tích khoảng 27 ha, khi quảng trường hoàn thành sẽ là biểu tượng cho sự phát triển của đô thị này. Quảng trường Hồ Chí Minh sẽ mang ý nghĩa, tình cảm của Đảng bộ, nhân dân miền Nam với Bác Hồ.

Quảng trường lớn nhất Việt Nam được đề nghị mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Phối cảnh quảng trường ở trung tâm Thủ Thiêm

Quảng trường Hồ Chí Minh bao gồm các hạng mục: Quảng trường, cột cờ Tổ quốc, nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà sàn và ao cá Bác Hồ, công viên lưu niệm 63 tỉnh, thành phố.

Riêng tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được đặt tại công viên trước UBND thành phố (phố đi bộ Nguyễn Huệ) nên sẽ không xây dựng tượng Bác tại quảng trường.

Theo UBND TP HCM, công trình này nhằm tổ chức các sự kiện chính trị lớn, giao lưu văn hóa và tạo hình ảnh một thành phố kinh tế năng động, một trung tâm văn hóa hài hòa giữa truyền thống và hiện đại. Đây là một trong những quảng trường lớn nhất Việt Nam, với tổng vốn đầu tư được công bố gần 2.000 tỷ đồng.

Dự án xây dựng Quảng trường trung tâm và công viên bờ sông, trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, được thiết kế với quy mô người sử dụng tối đa trên toàn khu vực là 430.000 người. Quảng trường sẽ kết nối với trung tâm thành phố hiện hữu qua cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn đến Công trường Mê Linh (quận 1).

Dự án sẽ được nhà đầu tư là Công ty Đại Quang Minh thực hiện theo hình thức hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT) và được cấn trừ vào số tiền chênh lệch, mà nhà đầu tư còn phải nộp theo hợp đồng BT dự án đầu tư xây dựng 4 tuyến đường chính, trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, đã được ký tắt trước đây.

Đức Duy

NỔI BẬT TRANG CHỦ