• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ra mắt logo nhận diện Bảo tàng Đà Nẵng

Văn hoá 08/01/2019 17:26

(Tổ Quốc) - Nhằm xây dựng thương hiệu hình ảnh và quảng bá tới công chúng, Bảo tàng Đà Nẵng đã cho ra mắt thiết kế logo mới mang những bản sắc riêng của mình với đường nét hiện đại, độc đáo và mạnh mẽ.

Chiều 8/1, Bảo tàng Đà Nẵng cho biết, nhằm xây dựng thương hiệu hình ảnh và quảng bá tới công chúng, năm 2018, Bảo tàng Đà Nẵng đã cho ra mắt thiết kế logo mới mang những bản sắc riêng của mình với đường nét hiện đại, độc đáo và mạnh mẽ.

Ra mắt logo nhận diện Bảo tàng Đà Nẵng - Ảnh 1.

Logo nhận diện Bảo tàng Đà Nẵng.

Logo có thiết kế bên ngoài là hình tròn tượng trưng cho trời, ở giữa có lỗ hình vuông tượng trưng cho đất. Sự hòa quyện của Trời - Đất mang ý nghĩa về sự sinh sôi, phát triển và thịnh vượng. 

Trung tâm logo là hình ảnh cách điệu về Thành Điện Hải - Di tích Quốc gia đặc biệt. Các đường nét, mảng khối gắn kết nhau như vòng xoay của bánh xe lịch sử, thể hiện các giai đoạn phát triển của đất nước nói chung và Đà Nẵng nói riêng qua các thời kỳ, từ đó nhấn mạnh Bảo tàng Đà Nẵng là nơi lưu giữ và phát huy những giá trị lịch sử, văn hóa. 

Tiếp đến ở phần trung tâm logo được cách điệu với các chữ cái: D - N- M là viết tắt của Da Nang Museum. Tông màu chủ đạo của logo là đỏ đô và vàng cam cùng với các họa tiết trên đã hoà quyện vào nhau làm nên hình ảnh nhận biết của bảo tàng Đà Nẵng.

Không chỉ vậy, logo còn biểu trưng cho tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đổi mới và chuyên nghiệp của tập thể Cán bộ - Viên chức - Lao động của Bảo tàng Đà Nẵng vì sự phát triển của văn hóa thành phố.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ