• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ra mắt phiên bản tiếng Anh trang thông tin điện tử Khám phá Huế

Du lịch 31/03/2023 20:33

(Tổ Quốc) - Với việc đưa phiên bản tiếng Anh đi vào hoạt động, Trang thông tin điện tử Khám phá Huế sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho những du khách là người nước ngoài yêu Huế, muốn tìm hiểu sâu về Huế.

Ngày 31/3, Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, sau một thời gian nâng cấp và tiếp nhận ý kiến đóng góp để hoàn thiện, Trang thông tin điện tử Khám phá Huế phiên bản tiếng Anh đã chính thức được đưa vào hoạt động nhằm hỗ trợ quảng bá về văn hóa, du lịch, ẩm thực, con người Huế đến gần hơn với du khách nước ngoài khi tìm hiểu về Huế.

Khám phá Huế là Trang thông tin điện tử tổng hợp được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao cho Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế phát triển và vận hành từ năm 2009. Với khối lượng dữ liệu số qua gần 14 năm, hiện nay, Khám phá Huế được tích hợp vào Cổng thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế, nền tảng Hue-S và đã trở thành địa chỉ tra cứu thông tin tổng hợp, đặc trưng và chuyên sâu, chuyên biệt về Huế; là "cẩm nang du lịch" cho du khách khi tới Huế, muốn tìm hiểu về Văn hóa, Du lịch, Ẩm thực, Con người xứ Huế.

Ra mắt phiên bản tiếng Anh trang thông tin điện tử Khám phá Huế - Ảnh 1.

Với phiên bản tiếng Anh, Trang thông tin điện tử Khám phá Huế sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho du khách nước ngoài muốn tìm hiểu sâu về Huế.

Hiện nay, với phiên bản tiếng Anh năm 2023 tại địa chỉ: https://khamphahue.com.vn/en-us, Khám phá Huế được nâng cấp về mặt giao diện tương thích với phiên bản tiếng Việt, tăng cường các dữ liệu về văn hóa, du lịch Huế dưới dạng cơ sở dữ liệu thông tin (tích hợp nhiều tiện ích: nhúng video, bản đồ, VR-360, media…) được tổng hợp, cập nhật từ các nguồn thông tin chính thống và từ đội ngũ dịch thuật của Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế. Nhiều chuyên mục trên trang Khám phá Huế - phiên bản tiếng Anh năm 2023 được tổ chức mới và gia tăng về dữ liệu.

Ngoài các điểm đến về văn hóa, du lịch, ẩm thực, giải trí, trang còn có lịch sử về vùng đất và con người xứ Huế, thông tin du lịch (giá vé tham quan, bộ quy tắc ứng xử, tour du lịch, chỉ dẫn tham quan Huế) cùng các tin tức, sự kiện diễn ra hàng ngày, trong đó có thông tin chuyển đổi số cũng được cập nhật kịp thời sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho những du khách là người nước ngoài yêu Huế, muốn tìm hiểu sâu về Huế.

Đặc biệt, Khám phá Huế phiên bản tiếng Anh còn tổ chức trình diễn chuyên trang thông tin cho các đề án "Huế - Kinh đô áo dài của Việt Nam", "Huế - Xứ sở mai vàng của Việt Nam", góp phần quảng bá sâu về một hình ảnh Cố đô Huế giàu bản sắc và sở hữu các giá trị di sản văn hóa, tinh thần đặc sắc đến với du khách gần xa.

Với định hướng phát triển là trang thông tin điện tử quảng bá chuyên sâu về Huế, hình thành kho dữ liệu dùng chung của tỉnh về văn hóa, du lịch, việc cho ra mắt phiên bản tiếng Anh của Trang thông tin điện tử Khám phá Huế dịp này góp phần hỗ trợ quảng bá thông tin về Festival Huế 2023, Festival nghề truyền thống Huế năm 2023, góp phần vào thành công chung của Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 24/5/2021 của Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế về "Xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn, đặc sắc của cả nước, khu vực Đông Nam Á về văn hóa, du lịch giai đoạn 2021 - 2025 và tầm nhìn đến năm 2030".

NỔI BẬT TRANG CHỦ