• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Rào chắn các lối đi dân tự mở trên tuyến cao tốc La Sơn – Túy Loan, đảm bảo an toàn trước khi đưa vào khai thác

Thời sự 31/03/2022 21:42

(Tổ Quốc) - Lực lượng chức năng đang nỗ lực tập trung khắc phục và xử lý dứt điểm vướng mắc an toàn đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn – Túy Loan (cao tốc La Sơn – Túy Loan), để phấn đấu đưa công trình vào khai thác bảo đảm an toàn, trong thời gian sớm nhất.

Rào chắn các lối đi tự mở trên dự án cao tốc La Sơn – Túy Loan - Ảnh 1.

Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn-Túy Loan (cao tốc La Sơn-Túy Loan) đã được Hội đồng kiểm tra nhà nước về công tác nghiệm thu các công trình xây dựng chấp thuận nghiệm thu (có điều kiện) từ tháng 10/2021. Hiện Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh cùng các bên liên quan phối hợp hoàn thiện một số tồn tại về an toàn giao thông, đường gom dân sinh để chuẩn bị đưa vào khai thác.

Rào chắn các lối đi tự mở trên dự án cao tốc La Sơn – Túy Loan - Ảnh 2.

Những ngày qua, các công nhân tiến hành rào chắn các lối đi do người dân tự mở trước đó, để khi đưa vào vận hành đảm bảo an toàn...

Rào chắn các lối đi tự mở trên dự án cao tốc La Sơn – Túy Loan - Ảnh 3.

Ghi nhận đoạn đi qua địa bàn xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng), một số lối đi được rào chắn lại bằng hàng rào thép gai, còn một số thì được rào bảo vệ bằng tôn lượn sóng.

Rào chắn các lối đi tự mở trên dự án cao tốc La Sơn – Túy Loan - Ảnh 4.

Ông Thái Văn Hoài Nam, Chủ tịch UBND xã Hòa Bắc cho biết, hiện nay cơ bản đã rào chắn tất cả các lối đi do người dân tự mở trước đó để đi vào tuyến đường đoạn đi qua địa bàn xã.

Rào chắn các lối đi tự mở trên dự án cao tốc La Sơn – Túy Loan - Ảnh 5.

"UBND xã cũng đã mời tất cả các hộ dân đến trụ sở UBND xã để giải thích đó là việc làm không đúng quy định pháp luật và người dân họ cũng đồng thời ký cam kết, không tự mở lối đi nữa", ông Thái Văn Hoài Nam cho biết.

Rào chắn các lối đi tự mở trên dự án cao tốc La Sơn – Túy Loan - Ảnh 6.

Theo thống kê, có hàng chục vị trí người dân tự mở lối đi để "đi tắt" lên cao tốc. Thời gian qua, chủ đầu tư cùng chính quyền địa phương TP Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế đã vận động, tuyên truyền đến bà con và đã đóng lại các vị trí này.

Rào chắn các lối đi tự mở trên dự án cao tốc La Sơn – Túy Loan - Ảnh 7.

Một vị trí đi qua địa bàn xã Hòa Bắc, trước đây bị tháo tôn lượn sóng để đi lên cao tốc...

Rào chắn các lối đi tự mở trên dự án cao tốc La Sơn – Túy Loan - Ảnh 8.

...hiện nay đã được đóng lại.

Rào chắn các lối đi tự mở trên dự án cao tốc La Sơn – Túy Loan - Ảnh 9.

Theo ông Nguyễn Minh Khánh, đại diện Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh (chủ đầu tư dự án cao tốc La Sơn-Túy Loan), những ngày qua Ban QL dự án tích cực phối hợp các địa phương đẩy nhanh tiến độ đóng các đường ngang tự ý mở lối đi vào cao tốc, hoàn thiện dứt điểm để đưa công trình vào khai thác bảo đảm an toàn.

Rào chắn các lối đi tự mở trên dự án cao tốc La Sơn – Túy Loan - Ảnh 10.

Cùng với việc rào chắn các lối đi tự mở, lực lượng chức năng cũng xử lý một số điểm sụt, trượt mái taluy do ảnh hưởng của mưa bão và đến nay cơ bản đã hoàn thành...

Rào chắn các lối đi tự mở trên dự án cao tốc La Sơn – Túy Loan - Ảnh 11.

Rào chắn các lối đi tự mở trên dự án cao tốc La Sơn – Túy Loan - Ảnh 12.

Các công nhân đang thi công mương nước...

Rào chắn các lối đi tự mở trên dự án cao tốc La Sơn – Túy Loan - Ảnh 13.

Một số đường gom hai bên cũng đang được tiến hành thi công nhanh chóng.

Rào chắn các lối đi tự mở trên dự án cao tốc La Sơn – Túy Loan - Ảnh 14.

Rào chắn các lối đi tự mở trên dự án cao tốc La Sơn – Túy Loan - Ảnh 15.

Dự án cao tốc La Sơn - Túy Loan khởi công ngày 22/12/2013 với tổng chiều dài 77,5km; bắt đầu từ ngã ba La Sơn (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) và kết thúc tại nút giao Túy Loan (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng).

Rào chắn các lối đi tự mở trên dự án cao tốc La Sơn – Túy Loan - Ảnh 16.

Dự án có tổng mức đầu tư ban đầu là 11.486 tỷ đồng theo hình thức hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao). Dự án có quy mô nền đường cao tốc 4 làn xe, dự kiến đấu nối với đầu tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi tại vị trí ngã tư Túy Loan.

Rào chắn các lối đi tự mở trên dự án cao tốc La Sơn – Túy Loan - Ảnh 17.

Trong giai đoạn 1, đoạn tuyến La Sơn - Hòa Liên từ Km0 - Km66 sẽ được đưa vào khai thác vận hành với tiêu chuẩn của đường cấp 3, bề ngang mặt đường 11m, phân thành 2 làn xe chiều đi và chiều về, tốc độ quy định từ 60-80km/h. Đến giai đoạn tiếp theo, dự án sẽ được đầu tư mở rộng lên thành 4 làn xe với bề ngang 23-24m tương tự tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.


 

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ