• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sai phạm trong tuyển sinh, trường đại học buộc phải dừng đào tạo ngành Dược

Giáo dục 02/10/2020 07:02

(Tổ Quốc) - Bộ GDĐT sẽ xử lý nghiêm, đúng quy định vụ việc trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đào tạo liên thông không đúng quy định.

Bà Nguyễn Thu Thủy, Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học cho biết, Bộ sẽ xử lý nghiêm, đúng quy định vụ việc trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đào tạo liên thông không đúng quy định, tuyển sinh "chui" hơn 3.000 sinh viên ngành Dược.

Bà Thủy cho hay, ngay khi nhận được thông tin về vụ việc, Bộ GDĐT đã có công văn yêu cầu Trường báo cáo tất cả hoạt động liên quan đến tuyển sinh và đào tạo.

Thanh tra của Bộ đang phối hợp với Vụ Giáo dục Đại học làm việc với các trường, kiểm tra theo đúng quy trình, trên cơ sở những vi phạm mới xác định được chế tài.

Bộ sẽ xử lý nghiêm túc, ngay khi có kết quả Bộ GDĐT sẽ công bố công khai với báo chí, bà Thủy khẳng định.

Sai phạm trong tuyển sinh, trường đại học buộc phải dừng đào tạo ngành Dược - Ảnh 1.

Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội buộc phải dừng tuyển sinh đào tạo liên thông ngành Dược (ảnh: Kenh14)

Trước đó, Bộ GDĐT đã có công văn yêu cầu trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội dừng tuyển sinh đào tạo liên thông ngành Dược. Trường không được thực hiện liên kết đào tạo đối với các ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề.

Tại thời điểm năm 2017, dù chưa đủ điều kiện tổ chức đào tạo liên thông ngành Dược, tuy nhiên Trường này vẫn thí điểm đào tạo liên thông ngành Dược tại một số địa phương. Việc này không đúng quy định.

Bộ GDĐT cũng yêu cầu nhà trường báo cáo chi tiết việc tổ chức liên thông đào tạo ngành Dược theo từng năm (từ 2015 đến nay).

P.Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ