• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sáng nay xét xử bác sỹ hiếp dâm, hành hung nữ đồng nghiệp

Thời sự 08/09/2020 09:27

(Tổ Quốc) - Sáng nay (8/9), TAND TP Huế mở phiên tòa sơ thẩm xét xử công khai vụ án cựu bác sỹ Lê Quang Huy Phương (SN 1983, trú khu tập thể Đống Đa, phường Phú Nhuận, TP Huế) bị truy tố 3 tội danh gồm "hiếp dâm", "cố ý gây thương tích" và "bắt giữ người trái pháp luật".

Phiên xét xử sẽ diễn ra cả ngày và dự kiến có 4 luật sư bào chữa cho bị cáo Phương; 3 luật sư bảo vệ cho bị hại Dương Huỳnh T.T. (SN 1996, trú tại thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Như Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin trước đó, vào tháng 4/2020, cơ quan CSĐT Công an TP Huế đã ban hành kết luận điều tra vụ án hình sự đối với bị can Lê Quang Huy Phương và đề nghị truy tố bị can này 3 tội danh nói trên.

Sáng nay xét xử bác sỹ hiếp dâm, hành hung nữ đồng nghiệp - Ảnh 1.

Cựu bác sỹ Lê Quang Huy Phương tại phiên tòa sáng nay.

Theo kết luận này, vào 10h30 ngày 17/9/2019, Phương gọi nhờ đồng nghiệp là nữ điều dưỡng T. lấy liều thuốc làm đẹp da đưa thuốc đến cho Phương. Sau khi chị T. vào nhà Phương tại chung cư Đống Đa đưa thuốc, Phương chốt cửa lại và có ý định giở trò hiếp dâm chị T.. Tuy nhiên do chị T. tỏ thái độ chống đối quyết liệt nên Phương đã dùng tay đánh vào mặt, người chị T. gây thương tích.

Hành vi của Phương đã phạm vào tội "hiếp dâm" nhưng ở giai đoạn chưa đạt do bị hại tìm cách trì hoãn và trốn thoát. Trong quá trình thực hiện hành vi trên, Phương đã dùng vũ lực gây thương tích cho chị T. là 37%.

Phương gây thương tích trong điều kiện phòng kín, một nam tấn công một nữ một cách vô cớ, tấn công liên tiếp vào nhiều vùng trên cơ thể, đặc biệt là vùng mặt, vừa đánh vừa chửi thề, đánh đến nổi bị hại không còn sức để nói, đó là thể hiện tính côn đồ. Việc làm này đã phạm vào tội "cố ý gây thương tích".

Đồng thời, lúc xảy ra sự việc, Phương còn cố ý đóng cửa, giữ người không cho chị T. trốn thoát. Lúc chị T. đã trốn được nhưng Phương vẫn đuổi theo bắt lại vào phòng, đóng của không cho T. về. Quá trình này diễn ra hơn 70 phút làm cho T. mất quyền tự do đi lại, tự do thân thể trong trình trạng luôn bị đánh đập, đe dọa. Việc làm này đã phạm tội "bắt giữ người trái pháp luật".

Cơ quan công an còn cho biết, trong quá trình điều tra, Phương không thừa nhận hành vi phạm tội, không thành khẩn khai báo, không ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên với các tài liệu chứng cứ đã thu thập được đủ căn cứ kết luận hành vi của Phương phạm vào các tội như đã nêu trên. Cần phải xử lý nghiêm để giáo dục đối với bị can Phương./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ